Sự kiện: Nguyễn Lâm Thái

Bắt tạm giam 3 lãnh đạo Bưu điện An Giang

TP – Ngày 4/7, Tổng cục Cảnh sát (Bộ Công an) đã thực hiện lệnh bắt tạm giam đối với ông Đào Phú Mỹ - Kế toán trưởng và ông Võ Hữu Thanh - Trưởng phòng Kế hoạch Bưu điện An Giang ngay tại cơ quan.

Sau khi khám xét phòng làm việc của ông Mỹ và Thanh, lực lượng cảnh sát tiếp tục khám xét nhà riêng của 2 đối tượng này tại khóm Bình Thới, phường Bình Khánh (TP Long Xuyên, An Giang).

Cùng ngày, lực lượng Công an tiếp tục thực hiện lệnh bắt, khám xét nơi làm việc và nơi ở của ông Bùi Trọng Khái – Phó Giám đốc Bưu điện tỉnh An Giang tại đường Lê Hồng Phong, phường Mỹ Bình (TP Long Xuyên). 

Theo hồ sơ của cơ quan điều tra, từ năm 2002 đến 2004, Bưu điện tỉnh An Giang đã ký 19 hợp đồng với Nguyễn Lâm Thái để mua camera, máy ảnh kỹ thuật số, máy ghi âm, bàn ghế, bảng quảng cáo, tổng trị giá trên 8 tỷ đồng. Trong 19 hợp đồng này, ông Phan Thanh Xiếu, Giám đốc Bưu điện An Giang trực tiếp ký 16 hợp đồng nhưng không thông qua bộ phận chức năng.

(Ông Xiếu đã qua đời trước khi cơ quan tiến hành khởi tố, điều tra vụ án). Nhiều hợp đồng biểu hiện sự “đoàn kết” giữa Giám đốc và 3 nhân vật vừa bị bắt tạm giam nói trên. Có những hợp đồng đã bị sửa lại ngày ký, “xé” nhỏ  để đối phó với quy chế đấu thầu. Bên cạnh đó có những hợp đồng trị giá vài trăm triệu đồng nhưng không có số, ngày tháng… 

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Cùng chủ đề

Mới - Nóng

Khám phá