Bắt tạm giam nguyên giám đốc BQL rừng phòng hộ

TP - Ngày 7-11 Cơ quan CSĐT tội phạm về TTQLKT và CV Công an tỉnh Gia Lai cho biết, vừa thực hiện việc khởi tố bắt tạm giam 4 tháng đối với ông Trần Đình Thanh, nguyên Trưởng Ban quản lý rừng phòng hộ Ayunpa về hành vi “ Vi phạm các quy định về quản lý bảo vệ rừng”.

> UBND tỉnh Gia Lai yêu cầu công an vào cuộc

Ngày 24-7 báo Tiền Phong đăng bài “Ai biến hàng nghìn hécta rừng thành rẫy mía?” phản ánh việc Ban quản lý rừng phòng hộ Ayunpa để mất gần 4.000 ha rừng trong vòng 7 năm qua và lợi dụng Quyết định 178/2001/QĐ-TTg giao trái phép 1.500 ha rừng cho dân quản lý.

Trong số các đối tượng tham gia mua bán đất rừng, trồng mía ở đây theo phản ánh của người dân có cả ông Trần Đình Thanh, một số cán bộ xã Pờ Tó và Công ty CP Mía đường-Nhiệt điện Ayunpa.

Ngày 30-7 UBND tỉnh đã có công văn 2368 gửi công an tỉnh này chỉ đạo: “Giao Công an tỉnh điều tra, làm rõ, xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật. Đồng thời làm rõ trách nhiệm của các tổ chức, cá nhân có liên quan về trách nhiệm quản lý bảo vệ rừng, đề nghị xử lý theo quy định của pháp luật…”.

Công an tỉnh Gia Lai đã tích cực điều tra, sau đó đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can và đang làm rõ các sai phạm tại đây.

Báo giấy

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá