Bạt vía thấy rắn hổ mang phì phì trong bếp

Vừa bước vào bếp, bà Lánh hoảng hồn khi nhìn thấy con rắn hổ mang đang 'phì phì' ở chạn bát. Người dân cho biế, hàng chục con rắn hổ mang được cho là bị sổng ra từ một trại nuôi không phép gây nên sự hoang mang, lo sợ cho cả khu dân cư.

Trại nuôi rắn rất tuềnh toàng không phép, nơi mà những chú rắn hổ mang có thể "đi du lịch" bất cứ lúc nào.
Trại nuôi rắn rất tuềnh toàng không phép, nơi mà những chú rắn hổ mang có thể "đi du lịch" bất cứ lúc nào.

Sáng 11/9, bà Lê Thị Lánh ở thôn 11, xã Hòa Bình, huyện Vĩnh Bảo, TP Hải Phòng hoảng hồn khi phát hiện một con rắn hổ mang dưới khu vực bếp ăn. 

“Tôi vừa bước vào trong bếp thì nghe thấy tiếng thở “phì, phì” ở chạn bát, nhìn vào thì thấy con rắn đen xì dài khoảng hơn 30cm đang bành mang, đầu ngóc lên như chực mổ vào tôi”, bà Lánh cho biết. Sau đó bà Lánh đã gọi người nhà xuống tập trung giết chết con rắn rồi mang đến nhà cán bộ thôn trình báo.

Gia đình bà Khổng Thị Kim, 75 tuổi, cùng thôn cho biết, hơn 1 tuần qua, vợ chồng bà cũng đã 3 lần bắt được rắn hổ mang. Một lần bà đang đứng bán hàng tạp hóa cho khách thì có con rắn từ trong nhà trườn ra ngoài đường. Một lần khác vợ chồng bà đang đứng đọc kinh thì thấy con rắn hổ mang "phì, phì" ngay dưới chân. Thậm chí có lần bà phải nhờ người hàng xóm đến bắt con rắn trong vườn, con rắn có trọng lượng hơn 1 kg.

Tìm hiểu của phóng viên cho thấy, hiện tượng rắn hổ mang bỗng nhiên xuất hiện xâm nhập vào nhà dân tại khu vực này đã diễn ra từ nửa tháng nay, người dân hết sức hoang mang và lo sợ. Người dân cho hay, ngay khu vực xảy ra sự việc này có trại nuôi rắn của ông Đoàn Văn Thỉnh, 51 tuổi. 

Trại nuôi của ông Đoàn là căn nhà cấp 4 xây dựng cách đây khoảng 3 tháng, khá sơ sài. Nhiều người cho biết, khi hỏi ông Thỉnh về vật nuôi thì ông chỉ nói là nuôi “con không kêu”, chỉ khi thấy đưa rắn đi rắn về và rắn bò ra ngoài nhiều như thế này mới biết ông nuôi rắn.

Bạt vía thấy rắn hổ mang phì phì trong bếp - ảnh 1 Một gia đình phát hiện 3 chú rắn độc 'ghé thăm' trong một ngày.

Trao đổi với phóng viên, ông Đoàn Văn Thỉnh, chủ trại rắn đang nghi là để xổng rắn độc ra môi trường, cho biết, ông bắt đầu nuôi rắn hổ mang cách đây khoảng 1 tháng với khoảng 300 lồng nuôi. Khi nghe tin người dân liên tục bắt được rắn hổ mang, ông có kiểm tra nhưng không tìm thấy lỗ hổng nào để rắn có thể thoát ra ngoài. Về việc cấp phép trại rắn này, ông thừa nhận là chưa có.

Theo ông Phạm Văn Đương, Chủ tịch UBND xã Hòa Bình, chính quyền đã nhận được thông tin người dân phản ánh và đã làm việc với chủ trại rắn này. “Trại rắn này không có giấy phép nuôi động vật hoang dã theo quy định. Chủ trại xin được nuôi hết đợt này để bán xong rồi đóng cửa”, ông Đương cho biết.

Tuy nhiên, dư luận lại không đồng tình với ý kiến của ông chủ tịch xã này, bởi không thể chờ ông Thỉnh chủ động đóng cửa theo lời hứa mà rắn thì vẫn cứ tiếp tục tung hoành đe dọa tính mạng người dân trong khu vực. Nếu xảy ra an nguy đến tính mạng của người dân, ai sẽ là người chịu trách nhiệm?

Theo Dân Trí

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá