Bầu Chủ tịch UBND, Chủ tịch HĐND thành phố Hà Nội

TPO - Sáng 14/6, tại Hà Nội diễn ra Kỳ họp thứ nhất Hội đồng nhân dân (HĐND) thành phố Hà Nội khóa XV, nhiệm kỳ 2016 – 2021. Tại kỳ họp này, HĐND thành phố bầu mới một loạt các chức danh lãnh đạo chủ chốt thành phố.

Bầu Chủ tịch UBND, Chủ tịch HĐND thành phố Hà Nội

Phát biểu khai mạc kỳ họp, bà Nguyễn Thị Bích Ngọc, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND Thành phố Hà Nội khóa XIV thông qua chương trình kỳ họp thứ nhất HĐND thành phố khóa XV nhiệm kỳ 2016 – 2021. 

Theo bà Ngọc, tại kỳ họp này, HĐND thành phố tiến hành bầu các chức danh thuộc thẩm quyền quyết định của HĐND theo quy định của luật. 

“Thứ nhất là bầu Chủ tịch HĐND thành phố khóa XV, bầu các Phó Chủ tịch HĐND, các trưởng ban, phó trưởng ban các ban và Chánh văn phòng HĐND thành phố khóa XV”, bà Ngọc nói.

Cũng tại kỳ họp này, sau phần bầu lãnh đạo HĐND thành phố, sẽ bầu Chủ tịch UBND thành phố khóa XV nhiệm kỳ 2016 – 2021, bầu các Phó Chủ tịch UBND và các ủy viên UBND thành phố khóa XV.

Kỳ họp thứ nhất HĐND thành phố khóa XV cũng sẽ bầu Hội thẩm tòa án nhân dân thành phố đồng thời thông qua nghị quyết kế hoạch tổ chức kỳ họp thường kỳ năm 2016.

Bầu Chủ tịch UBND, Chủ tịch HĐND thành phố Hà Nội - ảnh 1 Toàn cảnh Kỳ họp thứ nhất HĐND thành phố Hà Nội khóa XV nhiệm kỳ 2016 - 2021. Ảnh: Trường Phong

Phát biểu tại kỳ họp, Bí thư Thành ủy Hà Nội Hoàng Trung Hải cho rằng, đây là kỳ họp đầu tiên của HĐND thành phố nhiệm kỳ 2016 – 2021 với những nội dung hết sức quan trọng liên quan đến tổ chức và hoạt động của bộ máy HĐND, UBND thành phố trong suốt nhiệm kỳ. 

Tại kỳ họp này sẽ tiến hành bầu các chức danh chủ chốt của HĐND, UBND, các cơ quan chuyên trách của HĐND thành phố, bầu Hội thẩm nhân dân của Tòa án nhân dân thành phố theo luật định.

Cũng theo Bí thư Thành ủy Hoàng Trung Hải, đối với các đồng chí giữ chức danh Chủ tịch HĐND thành phố, Chủ tịch UBND thành phố, Phó Chủ tịch HĐND, Phó Chủ tịch UBND vừa qua đã kiện toàn và theo luật tổ chức chính quyền địa phương Hà Nội được giới thiệu thêm một đồng chí Phó Chủ tịch HĐND thành phố. 

“Các đồng chí được giới thiệu vào nguồn nhân sự nói trên là những đồng chí đáp ứng được yêu cầu, tiêu chuẩn chức danh cán bộ, có chuyên môn đào tạo phù hợp, có năng lực, phẩm chất đạo đức tốt, có tinh thần trách nhiệm cao với công việc chung, dám nghĩ, dám làm, dám chịu trách nhiệm và có quá trình rèn luyện phấn đấu, khẳng định được vai trò trong lĩnh vực công tác được phân công, hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, đây cũng là những đồng chí đã được BCH Đảng Bộ thống nhất giới thiệu để tái cử và được T.Ư đồng ý phê duyệt”, ông Hải nói.

Bí thư Thành ủy Hà Nội cũng đề nghị các đại biểu HĐND nêu cao tinh thần trách nhiệm, nghiên cứu, thảo luận dân chủ, lựa chọn để bầu ra người có đức, có tài, có năng lực, đảm đương, gánh vác trọng trách trong bộ máy HĐND, UBND trong nhiệm kỳ này.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng