Chánh văn phòng UBND tỉnh Thanh Hóa:

“Bầu Đệ” cần rút kinh nghiệm về phát ngôn

TPO - Ngày 7/8, liên quan đến việc ông Nguyễn Văn Đệ (còn gọi là “bầu Đệ”)- chủ tịch Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh Thanh Hóa, có phát biểu không theo điều hành của chủ tọa cuộc họp, Chánh văn phòng kiêm phát ngôn báo chí của UBND tỉnh Thanh Hóa Ngô Hoàng Kỳ cho rằng đây là việc không nên và cần rút kinh nghiệm.

Ông Nguyễn Văn Đệ (áo xanh) chỉ tay thẳng tay về phía các cơ quan ban, ngành tỉnh. Ảnh VTC.
Ông Nguyễn Văn Đệ (áo xanh) chỉ tay thẳng tay về phía các cơ quan ban, ngành tỉnh. Ảnh VTC.

Như thông tin đã đưa trước đó, ngày 5/8, UBND tỉnh Thanh Hóa đã tổ chức họp báo thông tin tình hình phát triển kinh tế - xã hội và một số vấn đề đang được dư luận quan tâm. Chủ tọa của cuộc họp là ông Nguyễn Đình Xứng – chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa. 

Tại cuộc họp báo, một số vấn đề được các phóng viên đặt nhiều câu hỏi như: Một Sở có 8 phó giám đốc (vượt 5 người theo thông tư hướng dẫn); Bất đồng quan điểm giữa Sở Xây dựng và Hiệp hội doanh nghiệp tỉnh Thanh Hóa trong việc thẩm định dự án cho một doanh nghiệp.

Sau khi các phóng viên đặt câu hỏi xong, ông Nguyễn Văn Đệ giơ tay và đứng dậy xin phát biểu ý kiến nói rõ: Không đồng tình với báo cáo của Sở Nội vụ trước đó (đơn vị được giao nhiệm vụ xác minh, làm rõ quy trình thẩm định hồ sơ dự án mà Hiệp hội doanh nghiệp tỉnh trước đó phản ánh). Trong lúc đang phát biểu, ông Trần Duy Bình – giám đốc Sở Thông tin và truyền thông Thanh Hóa đứng dậy đề nghị ông Đệ tuân thủ theo điều hành của chủ tọa, dừng phát biểu, đưa quan điểm. Ông Đệ liền chỉ tay về phía ông Bình phản ứng với ý ông Bình không có quyền yêu cầu ông Đệ ngừng phát biểu. Sau khi ông Đệ phát biểu nhanh quan điểm của mình (khoảng hơn 2 phút), chủ tọa cuộc họp tiếp tục điều hành cuộc họp.

“Ông Đệ tự ý giơ tay, đứng lên phát biểu luôn khi đang có bức xúc, chưa đồng ý với báo cáo của Sở Nội vụ trước đó về vụ việc nên có hành động, phát ngôn không nên, cần rút kinh nghiệm!”- ông Ngô Hoàng Kỳ nói.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá