Bé 13 tuổi bị cha hành hung dã man trong ngày 1-6

Chị Võ Thị Bạch Mai, Chi hội trưởng Chi hội phụ nữ thôn Đắc Nhơn 2, xã Nhơn Sơn, huyện Ninh Sơn (Ninh Thuận) cho biết, chiều 1-6 - đúng Ngày quốc tế thiếu nhi - cháu Châu Văn Phúc Thiên (13 tuổi) đã bị cha ruột hành hung dã man.

Chị Lý Thị Hồng, hàng xóm với cháu Châu Văn Phúc Thiên, kể lại: Cha của cháu Thiên là ông Châu Văn Thuận (39 tuổi) sau khi uống rượu say về nhà đã dùng dây xích trói cháu Thiên vào cửa rồi lấy cái bàn bằng sắt đánh vào vai cháu Thiên khiến cháu bị trật khuỷu tay. Ông Thuận còn đánh vào người, dẫm vào ngực cháu Thiên làm cháu bị thâm tím đầy mình.

Thấy ông Thuận đánh con dã man, chị Hồng đã chạy qua can ngăn, đồng thời kêu người báo với chính quyền địa phương.

Chị Võ Thị Bạch Mai cho biết thêm, ông Thuận là thợ xây dựng, thường xuyên đánh vợ con mỗi khi say xỉn.

Ông Thuận đã đánh con từ 3 năm nay, nhưng từ đầu năm 2012 thì ông bạo hành vợ con nhiều hơn, với mức độ ngày càng tăng. Ông thường lấy dây xích để xích cổ cháu Thiên, lúc thì đánh, véo vào người cháu đến thâm tím; có lúc dùng cả que củi đang cháy châm vào cơ thể cháu, rồi dùng điếu thuốc đang cháy châm vào mặt cháu.

Ông Thuận cũng nhiều lần đánh vợ bị thương phải vào bệnh viện cấp cứu, có lần dùng dao cắt vào tay con gái đang học lớp 8. Chính quyền địa phương đã nhiều lần can thiệp và đưa về công an để giáo dục nhưng ông Thuận không những không tỉnh ngộ mà còn chửi bới và thách thức chính quyền.

Hiện tâm trạng cháu Thiên rất hoảng loạn, nét mặt sợ hãi khi nhắc đến bố. Cháu đã 2 lần bị bố đánh gãy tay. Sau khi cháu Thiên bị đánh, chính quyền xã Nhơn Sơn đã hỗ trợ 1,2 triệu đồng để điều trị cho cháu Thiên.

Hành vi của người cha ác độc này cần sớm được ngăn chặn, xử lý thích đáng.

Theo Đức Ánh
TTXVN

Đăng lại

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá