Bé 6 tuổi cháy lưỡi vì ngậm phích cắm điện

Bé Ánh Nhật (6 tuổi) nhập viện trong tình trạng hoảng loạn, lưỡi cháy đen và co rút biến dạng sau khi nghịch phích cắm từ máy phát điện năng lượng mặt trời.

Bé 6 tuổi cháy lưỡi vì ngậm phích cắm điện - ảnh 1 Bé Ánh Nhật đang được điều trị tại bệnh viện Nhi Đồng 2 TP HCM. Ảnh: NTN.

Chị Nguyễn Thị Hạnh (quê Đăk Lăk), mẹ của bệnh nhi cho biết, 2 năm nay gia đình sử dụng máy phát điện từ năng lượng mặt trời để chạy các thiết bị gia dụng như quạt, đèn, tivi… 

Tai nạn xảy ra vào cuối tuần qua, trong khi bố mẹ vắng nhà, bé Ánh Nhật ở nhà một mình đã cầm chiếc phích nguồn của thiết bị phát điện cho vào miệng nên bị giật. Nguồn điện 220V đã làm cậu bé bất tỉnh, lưỡi bị hoại tử nặng. 

"Vợ chồng tôi biết con hay nghịch nên đã rất cẩn thận, trước khi ra khỏi nhà đã treo chiếc phích lên nóc tủ cao, không ngờ cháu lấy que khều xuống nghịch. Từ giờ tôi không dám để cháu ở nhà một mình nữa", người mẹ trẻ rút ra bài học từ kinh nghiệm đau thương.

Bác sĩ điều trị Nguyễn Trần Nam, Bệnh viện Nhi Đồng 2, TP HCM cho biết, lưỡi của bé Ánh Nhật bị hoại tử nặng. Các bác sĩ đã tiến hành xử trí bước đầu: Kiểm tra chấn thương, chống viêm nhiễm, chăm sóc vệ sinh và theo dõi để phòng các biến chứng, loại bỏ các tế bào bị hoại tử. Bệnh nhi cần có thời gian để lớp da hoại tử bong tróc và hình thành các mô mới thay thế. 

Qua trường hợp này, bác sĩ Nam khuyến cáo phụ huynh nên cẩn thận hơn, khi sử dụng nguồn điện, nước, lửa, gas trong nhà, tránh để trẻ trở thành nạn nhân vì những bất cẩn của người lớn.

Theo VnExpress

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá