Bé 7 tuổi nhập viện khi bị chó nuôi tấn công dữ dội

TPO - Đang chơi ngoài sân thì bé K. bị chó tấn công khiến nạn nhân bị đa chấn thương phải nhập viện điều trị.

Ngày 27/12, thông tin từ Bệnh viện Sản Nhi Nghệ An cho biết, bệnh viện tiếp nhận bệnh nhi N. T.K. (7 tuổi, trú tại phường Hưng Dũng, TP Vinh) bị chó cắn đa vết thương vùng mặt gây biến dạng, rách sâu nham nhở, trán chảy nhiều máu, gan bàn tay phải nhiều tổn thương phức tạp.

Sau phẫu thuật, các bác sĩ cho bệnh nhi dùng thuốc kháng sinh, chống phù nề, giảm đau đồng thời cho gia đình đưa cháu đến Trung tâm Y tế Dự phòng tỉnh để tiêm phòng dại và uốn ván. Hiện, sức khỏe cháu K. đã ổn định hơn, các bác sĩ đang tiếp tục theo dõi.

Bé 7 tuổi bị đa chấn thương khi chó nuôi tấn công - ảnh 1 Người nhà bệnh nhân cho biết, khi mọi người đang ở trong nhà thì đột nhiên nghe tiếng con khóc lớn ngoài sân, chạy ra thấy con chó nhà nuôi đang tấn công bé.

Từ tháng 9 tới nay, đây là bệnh nhân thứ 4 bị chó nhà cắn được đưa vào Bệnh viện Sản Nhi Nghệ An cấp cứu.

Theo các bác sĩ tại khoa Răng Hàm Mặt - Mắt, ngoài những vết thương đau đớn, bị chó cắn còn tiềm ẩn nguy cơ mắc bệnh dại, đe dọa đến tính mạng nạn nhân.

Vì vậy, việc sơ cứu ban đầu đối với người bị chó cắn có vai trò vô cùng quan trọng. Nếu xử lý không đúng cách hoặc không kịp thời có thể làm tăng thêm nguy hiểm. 

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá