Bé gái 2 tuổi cháy xém mặt, không có tiền đi viện

TPO - Cháu Phún Thị Thùy Li, 2 tuổi, người dân tộc Dao (trú tại thôn Lục Chắn, Hải Sơn, TP Móng Cái, Quảng Ninh) bị bỏng nặng phần mặt, vẫn không được bố mẹ cho đưa tới bệnh viện điều trị, vì nhà quá nghèo.

Cháu bé bị bỏng hết mặt vẫn được gia đình đưa đến trường.
Cháu bé bị bỏng hết mặt vẫn được gia đình đưa đến trường.

Sáng 17/4, một cô giáo mầm non trường Mầm non Hải Sơn, TP Móng Cái cho phóng viên biết, cháu Phún Thị Thùy Li bị bỏng nặng phần mặt, vẫn không được bố mẹ cho đưa tới bệnh viện điều trị.

Trước đó, ngày 15/4, cháu Li cầm chai chai xăng chơi, rồi đổ vào bếp. Lửa bùng lên mặt, gây bỏng nặng, gương mặt biến dạng, vô cùng thương tâm.

Tuy nhiên, gia đình chỉ sơ cứu đơn giản, mà không đưa cháu tới bệnh viện, vì nhà quá nghèo.

Bố cháu Li là Phún Văn Thông, cho biết, gia đình thuộc hộ nghèo và đông con. Cháu Li là con út, trên cháu còn 3 anh chị em nữa. Gia đình khó khăn nên không đưa cháu xuống viện được.

Trước đây, ngoài làm ruộng nương, anh Thông thường đi bốc hàng thuê ở biên giới, nhưng giờ hết việc ở nhà. Cả nhà giờ chỉ rau cháo qua bữa.

Cô giáo phụ trách lớp bé Li học cho biết, mặc dù động viên gia đình, đưa cháu đi bệnh viện vì cháu có bảo hiểm, nhưng gia đình bảo không có tiền, nên không đưa bé đi viện…

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá