Bé gái 3 tháng tuổi bị bỏ rơi và lá thư từ biệt của người mẹ

TPO - Người phụ nữ bế con 3 tháng tuổi vào Trung tâm y tế và nhờ người bế hộ rồi “mất tích”. Kiểm tra trong túi đồ, các bác sỹ phát hiện lá thư nhờ nuôi hộ.

Ngày 8/5, thông tin từ UBND thị trấn Anh Sơn, huyện Anh Sơn (Nghệ An) cho biết, trên địa bàn có một bé gái bị bỏ rơi, hiện chính quyền đã phát thông báo tìm người thân, nếu quá thời gian quy định thì sẽ làm thủ tục cho người nào nhận nuôi cháu bé.

Theo đó, vào khoảng 8h (ngày 7/5), một phụ nữ khoảng 30 tuổi bế theo bé gái vào Trung tâm y tế huyện Anh Sơn (Nghệ An) và nhờ một người khác bế với lý do "có việc gấp". Đến trưa không thấy bà mẹ quay trở lại, người trông cháu bé đã báo với Trung tâm.

Bé gái 3 tháng tuổi bị bỏ rơi và lá thư từ biệt của người mẹ - ảnh 1 Bé gái bị bỏ rơi tại Trung tâm y tế huyện Anh Sơn.

Các bác sỹ kiểm tra túi đồ do người phụ nữ để lại thì phát hiện ngoài ít bộ quần áo, bình sữa thì còn một lá thư tay viết vội với nội dung: “Do bệnh tật của em quá hiểm nghèo, em không thể nuôi con được, vậy em để lại đây nhờ chị giúp đỡ em nuôi cháu. Em không có gì để lại đồ quần áo và ống sữa chị cho uống giúp em. Từ biệt con”.

Qua thăm khám, bác sĩ xác định bé gái khoảng 3 tháng tuổi, nặng 5 kg, hoàn toàn khỏe mạnh. Hiện nhiều người đã liên lạc với chính quyền địa phương mong muốn nhận bé gái làm con nuôi.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng