Bé gái 8 tháng tuổi bị chết vì điện giật tại nhà trẻ tư

Một bé gái 8 tháng tuổi đã bị điện giật trong khi gửi tại một nhà trẻ tư. Do quá hoảng hốt, người giữ trẻ đã không báo ngay cho gia đình mà 45 phút sau mới đến báo cho dì của cháu để đưa vào viện.

Chiều 13/7, khoa Cấp cứu Bệnh viện Chợ Rẫy TP Hồ Chí Minh đã tiếp nhận một bé gái 8 tháng tuổi (ngụ tại 792/833C, đường Ba Đình, phường 10, quận 8, TP Hồ Chí Minh), được chị Trịnh Thị Kim Châu, dì ruột của cháu bé đưa vào nhập viện trong tình trạng đã tím tái, cơ thể mềm oặt, đồng tử giãn, mạch không còn đo được.

Qua khám lâm sàng, các bác sĩ đã phát hiện bệnh nhân có một vết bỏng ở khu vực mặt ngoài vai trái. Tuy nhiên, vùng lưng của bé đã có vết hoen tử thi, cho thấy bệnh nhân đã bị tử vong trước đó hơn 20 phút.

Chị Châu cho biết, bé đã bị điện giật tại nhà trẻ. Khi được hỏi lý do đưa bệnh nhân đến quá trễ, chị cho biết do người mẹ bận buôn bán, không có điều kiện chăm sóc con nên đã gửi cho một nhà trẻ tư trong khu vực. Trong quá trình vui chơi, bé đã bị giật điện.

Do quá hoảng hốt, người giữ trẻ đã không đi báo ngay cho gia đình mà 45 phút sau mới đến báo cho chị đem cháu vào viện.

Đây là trường hợp thứ 3 trẻ em bị tử vong ở nhà trẻ tư nhân từ đầu năm đến nay tại TP Hồ Chí Minh  mà nguyên nhân chủ yếu do các cô bảo mẫu không xử lý sơ cấp cứu kịp thời.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá