Bé gái bị tróc da đầu vì tóc cuộn vào máy xay tiêu

TPO - Buổi chiều, gia đình đang chạy máy xay tiêu thì bé gái chạy chơi quanh khu vực. Bất cẩn, bé gái bị cuộn mái tóc vào trong cối xay, lực kéo quá mạnh đã làm rách một mảng lớn da đầu.

Thông tin từ BV Nhi đồng 2 TPHCM ngày 24/2 cho biết nơi đây vừa tiếp nhận bé gái bị lóc da đầu rất nặng do tai nạn tại nhà.

Trước đó, khi gia đình đang chạy máy xay tiêu thì bé gái chạy chơi tại quanh khu vực, do mái tóc dài nên đã bị cuộn vào trong cối xay, lực kéo quá mạnh đã làm rách một mảng lớn da đầu.

Gia đình nhanh chóng đưa bé đi cấp cứu, mảnh da được bỏ trong bọc nilon, cho vào thùng nước đá và được các nhân viên y tế tuyến dưới chuyển viện tới bệnh viện Nhi đồng 2. 

Bé gái bị tróc da đầu vì tóc cuộn vào máy xay tiêu - ảnh 1 Hình ảnh máy xay tiêu, ảnh: BV Cung cấp.

6 giờ sau tai nạn, bệnh nhi được chuyển đến khoa cấp cứu BV Nhi đồng 2. Ekip trực nhanh chóng tiếp nhận và hội ý đưa bé lên bàn mổ. Mảng da đầu bị mất quá lớn và thời gian di chuyển lâu, nhưng sau khi đánh giá tình trạng mảnh ghép vẫn còn khả năng sống, các BS quyết định ghép lại da đầu cho bé.

Bé gái bị tróc da đầu vì tóc cuộn vào máy xay tiêu - ảnh 2 Hình ảnh da đầu bé bị lóc mảng da lớn. ảnh: BVCC
Bé gái bị tróc da đầu vì tóc cuộn vào máy xay tiêu - ảnh 3  

Sau gần 1 tuần ghép da, mảnh da đã có dấu hiệu của sự sống. Tuy nhiên, vẫn cần chăm sóc và theo dõi thời gian dài hơn để kết luận. “Số ca tai nạn như vậy không nhiều, nhưng thường rất nặng và để lại di chứng về lâu dài. Chúng tôi lưu ý thân nhân hết sức chú ý tới khâu an toàn trong lao động cũng như nhắc nhở và bảo vệ con em mình tốt hơn. “, các BS khuyến cáo

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá