Bé gái sơ sinh ở Thanh Hóa suýt bị chôn sống

TPO - Bác sĩ cho rằng bé sơ sinh khó qua khỏi và thông báo để gia đình đưa về lo hậu sự. Tin lời bác sĩ, thân nhân đã mua tiểu để khâm liệm cho bé. Tuy nhiên, 30 phút sau khi trở về từ bệnh viện, cháu bé không tắt thở mà có dấu hiệu hồi phục...

Ảnh minh họa.
Ảnh minh họa.

Gia đình ông Nguyễn Ngọc Đỉnh, thôn Trí Phúc, xã Hà Sơn (huyện Hà Trung, Thanh Hóa) cho biết: Sáng 26/4, chị Phạm Thị Lý (con dâu ông Đỉnh, mang thai 28 tuần tuổi) có biểu hiện đau bụng. Gia đình đã đưa chị Ly đến trạm Y tế xã Hà Sơn. Tại đây, bác sỹ cho biết chị Ly có hiện tượng đẻ non nên giới thiệu gia đình đưa sản phụ lên bệnh viện Đa khoa huyện Hà Trung.

Đến khoảng 13h ngày 26/4, sản phụ Phạm Thị Ly sinh một bé gái. Lúc sinh ra bé vẫn thở nhưng các bác sỹ kết luận cháu sẽ khó nuôi nên thông báo cho gia đình lo hậu sự.

Nghe bác sỹ thông báo như vậy, gia đình đã mua tiểu để khâm liệm cho bé. Tuy nhiên, thấy cháu vẫn chưa tắt thở nên gia đình chưa tiến hành khâm liệm mà đặt cháu vào một chiếc hộp giấy rồi đưa về nhà.

Sau khi được chuyển từ bệnh viện Đa khoa Hà Trung về nhà tại xã Hà Sơn, cháu bé không tắt thở mà có dấu hiệu hồng da trở lại.

Ngay lập tức, gia đình gọi xe taxi đưa bé đến bệnh viện Phụ sản Thanh Hóa để cấp cứu. Tại đây, các bác sỹ đã tiến hành cấp cứu cho bé vào đến thời điểm này, tình trạng sức khỏe của cháu đã có tiến triển.

Theo gia đình ông Đỉnh, sau khi sự việc xảy ra, đại diện bệnh viện Đa khoa Hà Trung đã gặp gỡ, giải thích và xin lỗi gia đình.

Trao đổi với báo chí về sự việc, bác sỹ Nguyễn Thế Hồng - Giám đốc bệnh viện Đa khoa Hà Trung cho biết: Do anh em tiên lượng không hết, sơ suất. Cháu bé đang được điều trị tại bệnh viện Phụ sản Thanh Hóa. Bệnh viện sẽ họp để xem xét, kiểm điểm các cá nhân liên quan đến sự việc".

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá