Bé gái sơ sinh suýt bị chôn?

TP - Khi bác sỹ cho biết, cháu bé sơ sinh khó cứu sống, người nhà suýt đem bé đi chôn.

Theo phản ánh của gia đình ông Nguyễn Ngọc Đỉnh, thôn Trí Phúc, xã Hà Sơn (huyện Hà Trung): sáng 26/4, chị Phạm Thị Ly (con dâu ông Đỉnh, mang thai 28 tuần tuổi) có biểu hiện đau bụng, gia đình đã đưa chị Ly đến Trạm Y tế xã Hà Sơn. Tại đây, bác sỹ cho biết, chị Ly có hiện tượng đẻ non tháng nên giới thiệu gia đình đưa sản phụ lên Bệnh viện Đa khoa huyện Hà Trung.

Đến khoảng 13h ngày 26/4, sau khi các bác sỹ của Khoa sản, Bệnh viện Đa khoa Hà Trung tiến hành truyền nước và sản phụ Phạm Thị Ly đã sinh được một bé gái. Lúc sinh ra bé vẫn thở nhưng các bác sỹ kết luận cháu sẽ khó nuôi nên thông báo cho gia đình lo hậu sự.

Khi nghe bác sỹ thông báo như trên, gia đình đã mua tiểu sành. Tuy nhiên, thấy cháu vẫn chưa tắt thở nên gia đình ông Đỉnh chưa đưa vào mà bỏ vào hộp giấy chờ cháu tắt thở mới cho vào tiểu sành. Sau gần 30 phút chuyển cháu bé từ Bệnh viện Đa khoa Hà Trung về đến nhà tại xã Hà Sơn, cháu bé vẫn không tắt thở mà có dấu hiệu hồng da trở lại. Ngay lập tức, gia đình gọi taxi đưa bé đến Bệnh viện Phụ Sản Thanh Hóa để cấp cứu. Tại đây, các bác sỹ đã cấp cứu cho đến thời điểm này, tình trạng sức khỏe của bé đã có tiến triển.

Theo gia đình ông Đỉnh, sau khi sự việc xảy ra, đại diện Bệnh viện Đa khoa Hà Trung đã gặp gỡ và giải thích cho gia đình. Đại diện lãnh đạo bệnh viện đã có lời xin lỗi đến gia đình sản phụ Phạm Thị Ly. 

Trao đổi với báo chí về sự việc, bác sỹ Nguyễn Thế Hồng - Giám đốc Bệnh viện Đa khoa Hà Trung, nói: “Do anh em tiên lượng không hết, sơ suất nên giờ cháu bé đang được điều trị tại Bệnh viện Phụ sản Thanh Hóa. Ngành đang chỉ đạo quan tâm đến cháu, động viên gia đình rồi sau này rút kinh nghiệm”.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá