Bẻ lá dừa làm quà tặng cho du khách sẽ bị xử phạt

TP - Ngày 10/9, ông Nguyễn Hùng Linh, Trưởng Ban quản lý (BQL) Du lịch Cẩm Thanh (thành phố Hội An, tỉnh Quảng Nam) cho hay BQL sẽ tiến hành xử lý các hành vi phá hoại rừng dừa Bảy Mẫu.

Mỗi ngày rừng dừa Bảy Mẫu đón cả ngàn lượt du khách đến tham quan Ảnh: Thanh Trần
Mỗi ngày rừng dừa Bảy Mẫu đón cả ngàn lượt du khách đến tham quan Ảnh: Thanh Trần
Theo ông, các tháng cao điểm từ tháng 1 đến tháng 4, mỗi ngày rừng dừa đón gần 3.000 du khách, các tháng còn lại mỗi ngày trên 1.000 du khách. “Số lượng khách tỉ lệ thuận với số lá dừa, đọt dừa bị bẻ đi để làm quà tặng như mũ, nhẫn, các con vật…khiến cây dừa bị khô, hư, mất cảnh quan rừng dừa. Chưa kể đến du khách dùng xong xả rác ra sông và đường bộ”, ông nói.
BQL đã tuyên truyền đến từng hộ dân, các đơn vị lữ hành, hướng dẫn viên, treo thông báo ở lối vào về việc bảo vệ rừng dừa Bảy Mẫu. Đồng thời sẽ tiến hành xử phạt việc bẻ lá, đọt dừa, tàu dừa…để làm quà tặng cho du khách hoặc sử dụng bừa bãi theo Nghị định 35/2019 của Chính phủ về quy định xử phạt hành chính trong lĩnh vực lâm nghiệp. 
Rừng dừa Bảy Mẫu là một điểm tham quan nổi tiếng ở TP Hội An, tỉnh Quảng Nam với nét đẹp sông nước như miền Tây. Hiện có gần 1.000 thúng của người dân phục vụ du khách đi thăm thú rừng dừa.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng