Bế mạc kỳ họp thứ hai, Quốc hội khóa XII

Chiều nay 21/11, phát biểu bế mạc kỳ họp thứ hai, Quốc hội khóa XII, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Phú Trọng khẳng định kỳ họp đã hoàn thành tốt chương trình nghị sự, góp phần tạo thuận lợi cho việc phát triển nhanh, mạnh, vững chắc các mục tiêu năm 2008 và những năm tiếp theo.

Ảnh : TTXVN
Để phát huy kết quả của kỳ họp, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Phú Trọng đề nghị Ủy ban Thường vụ Quốc hội, Hội đồng dân tộc và các Ủy ban của Quốc hội phối hợp chặt chẽ với các cơ quan hữu quan triển khai thực hiện Nghị quyết về chương trình xây dựng luật và pháp lệnh nhiệm kỳ khóa XII (2007-2011) và năm 2008.

Chính phủ, các cơ quan hữu quan cần khẩn trương ban hành kịp thời các văn bản hướng dẫn thi hành và tiếp tục rà soát việc thi hành pháp luật, phát hiện những quy định không phù hợp để kịp thời xem xét, sửa đổi, bổ sung.

Chủ tịch Quốc hội đánh giá cao kết quả hoạt động chất vấn và trả lời chất vấn, đồng thời yêu cầu Chính phủ, các Bộ trưởng nghiêm túc tiếp thu, thực hiện những vấn đề đã nêu trong phiên chất vấn để tạo chuyển biến thực sự trong công tác chỉ đạo, điều hành.

Chủ tịch cũng hoan nghênh các ý kiến, kiến nghị tâm huyết của cử tri, coi đây là sự đóng góp quý báu với sự nghiệp đổi mới và phát triển của đất nước.

Tại kỳ họp này, diễn ra từ ngày 22/10, Quốc hội đã thông qua 7 dự án luật, đó là Luật Đặc xá, Luật Tương trợ tư pháp, Luật Thuế thu nhập cá nhân, Luật chất lượng, sản phẩm hàng hóa, Luật phòng, chống các bệnh truyền nhiễm, Luật phòng, chống bạo lực gia đình và Luật Hóa chất.

Quốc hội cũng đã thông qua Nghị quyết về chương trình xây dựng luật và pháp lệnh nhiệm kỳ Quốc hội khóa XII (2007-2011) và năm 2008.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Cùng chủ đề

Mới - Nóng

Khám phá