Bé trai 15 tháng tuổi sống sót khi rơi từ tầng 5 chung cư

TPO - Trong một phút bất cẩn, bé trai ra lan can cầu thang chơi rồi bất ngờ rơi xuống đất. Sự cố khiến cháu bị gãy tay, gãy chân, mặt biến dạng, dập não nhưng rất may mắn sau gần 1 tháng chữa trị, cháu bé đã khỏe mạnh và sắp xuất viện.

Cháu Tr sắp được xuất viện sau khi rơi từ tầng 5 xuống.
Cháu Tr sắp được xuất viện sau khi rơi từ tầng 5 xuống.

Ngày 6/3, Khoa hồi sức cấp cứu (BV Phụ sản – Nhi Đà Nẵng) cho biết: tình trạng sức khỏe của cháu D.T.Tr (15 tháng tuổi, trú phường Mân Thái, quận Sơn Trà) đã dần ổn định và có thể xuất viện trong vài ngày tới.

Trước đó, vào ngày 14-2, cháu Tr. đến nhà bà ngoại tại tầng 5 chung cư 12T4, (phường Nại Hiên Đông, Sơn Trà, Đà Nẵng) thì bị rơi xuống tầng 1. Người nhà cho biết: lúc cháu qua nhà bà ngoại chơi cùng các anh chị 3 – 4 tuổi trong nhà. Sau đó, một cháu bé 4 tuổi vô tình mở cửa nhà mà không đóng lại. Cháu Tr đi ra cầu thang thoát hiểm ở chung cư chơi và không may rớt xuống đất từ tầng 5. Mấy phút sau, người nhà không thấy cháu Tr đâu nên tá hỏa đi tìm và hoàng hồn phát hiện cháu nằm bất động dưới tầng trệt, mặt bị biến dạng, tay chân bị gãy. 

Cháu bé lập tức được người nhà đưa đi cấp cứu tại BV Đa khoa Đà Nẵng trong tình trạng xuất huyết não, dập não, dập phổi, gãy tay gãy chân. Cháu Tr sau đó được chuyển lên khoa Hồi sức nhi bệnh viện Phụ sản Nhi Đà Nẵng  để tiếp tục chữa trị.

Bác sĩ Võ Hữu Hội, Trưởng khoa Hồi sức nhi, Bệnh viện Phụ sản - Nhi Đà Nẵng cho biết, sau 3 tuần được các bác sĩ tích cực điều trị cháu Tr đã qua cơn nguy kịch, hoàn toàn tự thở, tươi tỉnh và ăn uống bình thường và háu có thể xuất viện trong vài ngày tới.

Theo bác sĩ Hội, đây là trường hợp hết sức hy hữu mà nạn nhân có thể  bình phục nhanh chóng như vậy. Qua đây, nhân viên y tế cũng khuyến cáo các bậc phụ huynh, đặc biệt là những gia đình có con nhỏ đang sinh sống tại các khu chung cư, nhà tập thể cao tầng phải hết sức cẩn thận, để mắt chú ý đến mọi hoạt động vui chơi của con.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng