Bé trai bị bỏ rơi ở cổng bệnh viện Từ Dũ luôn miệng nói nhớ mẹ

TPO - Sau một tháng bị bỏ rơi tại bệnh viện Từ Dũ, bé trai 2 tuổi sẽ được cơ quan chức năng bàn giao cho mái ấm Thanh Bình (xã Long Thới, H.Chợ Lách, Bến Tre) nuôi dưỡng.

Bé trai luôn miệng nói nhớ mẹ và muốn về với mẹ (ẢNH: ĐỨC TIẾN)
Bé trai luôn miệng nói nhớ mẹ và muốn về với mẹ (ẢNH: ĐỨC TIẾN)
Bà Nguyễn Thị Thanh Nga, cán bộ Bình đẳng giới – Trẻ em UBND phường Phạm Ngũ Lão (quận 1, TP.HCM), cho biết: Vào ngày 11/8 tới, UBND phường sẽ bàn giao bé trai 2 tuổi cho mái ấm Thanh Bình nếu không có người thân đến nhận.
Khi được hỏi về bản thân, bé trai cho biết mình tên Bin, mẹ tên Ngân và nhà ở quận 8. Bé nói được một người đàn ông chở đến cổng bệnh viện Từ Dũ rồi bỏ đi.
Sau đó, Bin được đưa vào Làng Hòa Bình trong khuôn viên bệnh viện Từ Dũ để các bác sĩ chăm sóc.
Cũng theo bà Nga, hiện sức khỏe Bin vẫn tốt. Lúc đầu bé khá sợ sệt khi thấy người lạ. Còn thời điểm hiện tại, Bin đã hòa nhập cùng mọi người nhưng vẫn luôn miệng nói nhớ mẹ và muốn về với mẹ.
Do thông tin về bé trai rất ít nên cơ quan chức năng gặp nhiều khó khăn trong việc tìm kiếm thân nhân của bé. “UBND phường đã phối hợp cùng với lực lượng công an các quận, huyện để đăng thông tin tìm người thân cho Bin nhưng đến nay vẫn chưa tìm được.”, bà Nga thông tin.
Trước đó, vào ngày 11/7, các bảo vệ tại bệnh viện Từ Dũ phát hiện một bé trai mặc áo thun trắng, bên ngoài khoác áo khoác màu xanh dương đang đi bộ một mình trước cổng bệnh viện. Sau một tháng không tìm thấy người thân của bé, đại diện UBND phường Phạm Ngũ Lão đã làm giấy khai sinh cho bé Bin và đặt tên là N.P.T (SN 12/4/2015).

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng