Bé trai bị bỏ rơi ở Hà Nội được đoàn tụ với gia đình

TPO - Sau khi bị bỏ rơi tại một nhà nghỉ trên địa bàn phường Mỹ Đình 2 (quận Nam Từ Liêm, Hà Nội), bé trai kháu khỉnh được công an phường chăm sóc đã được đoàn tụ với gia đình.

Bé trai được bàn giao cho bà ngoại.
Bé trai được bàn giao cho bà ngoại.

Trao đổi với PV, Trung tá Đinh Văn Thanh - Trưởng Công an phường Mỹ Đình 2, cho biết, kết quả xét nghiệm AND của bà Bùi Thị Hồng (SN 1957, ở TP Thái Nguyên, tỉnh Thái Nguyên) là bà ngoại của cháu bé trùng khớp với mẫu ADN của bé trai bị bỏ rơi và họ "có quan hệ huyết thống theo dòng mẹ”. Ngày 23/10, UBND phường Mỹ Đình 2 và Trung tâm Bảo trợ xã hội số 3 đã bàn giao cháu bé cho bà Hồng.

Trước đó, chiều 5/10, Công an phường Mỹ Đình 2 nhận được tin báo về việc một bé trai khoảng 7 tháng tuổi bị bỏ rơi trong nhà nghỉ trên địa bàn. Sau khi được đưa đưa về trụ sở Công an phường, bé trai được một nữ cán bộ công an đang trong thời gian nuôi con nhỏ chăm sóc, nuôi dưỡng. Sau đó, cháu bé được đưa đến Trung tâm bảo trợ xã hội 3, Hà Nội.
Đến chiều 7/10, một người đàn ông tên H.V.S. (SN 1983, ở Cao Lộc, Lạng Sơn) đã đến trụ sở Công an phường nói là bố cháu bé nói trên và muốn xin đưa về nhà. Công an phường Mỹ Đình 2 đã hướng dẫn anh S. mang các giấy tờ tùy thân đến Trung tâm bảo trợ xã hội 3 để làm thủ tục nhận lại cháu bé theo quy định pháp luật.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng