Bé trai chưa cắt rốn bị bỏ rơi trong chùa đêm đông giá

Đại đức Thích Hoàn Tịnh, Giám tự chùa Hội Phước (Tổ dân phố 3, phường Hương Văn, Thị xã Hương Trà, tỉnh Thừa Thiên-Huế) cho biết, tối 25/12, nhà chùa phát hiện một cháu bé trai sơ sinh được đặt ở gần cái trống ở gần đài Quan Âm của chùa.

Bé trai chưa cắt rốn bị bỏ rơi trong chùa đêm đông giá

Khoảng 20h30’ tối ngày 25/12, trong lúc nhà chùa đang cúng, bác Đồng (phật tử của chùa) đang đánh chuông u minh thì nghe tiếng con nít khóc, bèn vội báo cho Đại đức Thích Hoàn Tịnh biết và cùng đi tìm.

Sau khi lần theo nghe tiếng trẻ khóc, lúc đầu nhà chùa cứ nghĩ là đứa trẻ con nhà hàng xóm nhưng sau một hồi tìm kiếm, nhà chùa đã phát hiện 1 cháu bé trai không biết ai để trước đài Quan Âm tại chùa.

Qua quan sát, bé trai có đặc điểm là chưa cắt rún, xunh quang người bé trai máu rất nhiều, hai chân cháu lạnh tê, môi cháu tím, người cháu không có áo quần, thời tiết lúc đó rất lạnh.

Ngay lập tức, nhà chùa đã đem cháu bé vào nhà và mời y tá đến cắt rún, sơ cứu ban đầu cho cháu và báo cho chính quyền địa phương tiến hành lập biên bản. Hiện tại cháu đang nuôi dưỡng tại chùa sức khoẻ tốt và chính quyền phường Hương Văn đang đăng tin tìm bố mẹ cháu bé bị bỏ rơi trên các thông tin đại chúng.

Mọi chi tiết xin liên lạc Đại đức Thích Hoàn Tịnh, Giám tự chùa Hội Phước qua số điện thoại: 0167.674.5771.

Bé trai chưa cắt rốn bị bỏ rơi trong chùa đêm đông giá - ảnh 1 Bé trai đã cựa quậy, khóc lóc và mạnh hơn khi được các y tá đến cắt rốn, làm vệ sinh. 
Bé trai chưa cắt rốn bị bỏ rơi trong chùa đêm đông giá - ảnh 2 Bé trai có thể trạng khá khỏe mạnh và được mọi người chăm sóc rất kỹ
Bé trai chưa cắt rốn bị bỏ rơi trong chùa đêm đông giá - ảnh 3 Sau khi được ủ ấm bằng chăn bông, nệm, áo quần mũ, bé đã nằm ngủ ngon lành, người hồng hào và ấm áp
Bé trai chưa cắt rốn bị bỏ rơi trong chùa đêm đông giá - ảnh 4 Sự sống đã đến lại với cháu bé khi suýt chút nữa cháu bị chết cóng giữa đêm đông lạnh giá bởi người cha mẹ nào đó vô tâm bỏ rơi con mình
 

Theo Dân Trí

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá