Bé trai nát bàn tay khi chơi game trên điện thoại

BÁO NÓI TIỀN PHONG

TPO - Ngày 29/2, bác sĩ Nguyễn Trọng Huỳnh, Khoa Chấn thương chỉnh hình bệnh viện Đa khoa vùng Tây Nguyên, tỉnh Đắk Lắk cho biết, bệnh viện đang điều trị cho một bé trai 12 tuổi bị chấn thương dập nát bàn tay vì điện thoại phát nổ.

Cháu C đang điều trị tại bệnh viện
Cháu C đang điều trị tại bệnh viện

Nạn nhân của vụ việc là cháu Trần Minh C (12 tuổi, trú tại xã Ea H’đing, huyện Cư M’gar).

Trước đó, vào khoảng 13h ngày 28/2, thấy điện thoại của mẹ gần hết pin nên C đã đưa đi cắm sạc.

Trong lúc đang sạc, C cầm điện thoại để chơi trò chơi. Được khoảng 10 phút thì điện thoại nóng dần lên rồi phát nổ. Ngay sau đó, cháu được người nhà đưa đến bệnh viện cấp cứu.

Ông Trần S (bố của cháu C) kể, chiếc điện thoại bị nổ nói trên được vợ ông mua và sử dụng từ lâu. Trước đó, đã vài lần C vừa sạc điện thoại vừa sử dụng mà không sao, nên chủ quan. 

Ngay sau khi tiếp nhận, các bác sĩ đã tiến hành băng bó vết thương, tiến hành xét nghiệm và mổ cấp cứu cắt lọc vết thương tiến hành phẫu thuật. Các bác sĩ tiếp tục đánh giá vết thương, tư vấn cho người nhà chăm sóc bệnh nhân. Đồng thời, tiếp tục theo dõi nhiễm trùng sau mổ và nguy cơ hoại tử các ngón 1, 2, 3.

“Hiện, cháu C không có dấu hiệu sốt, không có dấu hiệu bị nhiễm trùng, vết thương ít rỉ dịch và các ngón 1, 2, 3 còn hồng. Chúng tôi còn phải tiến hành phẫu thuật nhiều lần nữa. Tuy nhiên, việc lấy lại chức năng vận động của bàn tay trái cho bệnh nhân rất khó khăn, cần có sự phối hợp của cả bệnh nhân và người nhà” – Bác sĩ Huỳnh cho hay.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Đại diện - Tây Nguyên

Mới - Nóng