Bé trai rớt khỏi giường bị đinh vít đâm thủng đầu

Bé trai Nguyễn Trung H., 17 tháng tuổi, được đưa tới BV Nhi Trung ương cấp cứu sau khi bị ngã khỏi giường, đầu đập mạnh vào chiếc đinh vít hoen gỉ dưới sàn nhà.

Hình ảnh chiếc đinh vít (đốm trắng) trên phim X quang hộp sọ chụp thẳng và chụp nghiêng và sau khi được gắp ra khỏi đầu bệnh nhi (ảnh dưới phải). Ảnh do bác sĩ cung cấp.
Hình ảnh chiếc đinh vít (đốm trắng) trên phim X quang hộp sọ chụp thẳng và chụp nghiêng và sau khi được gắp ra khỏi đầu bệnh nhi (ảnh dưới phải). Ảnh do bác sĩ cung cấp.

Tai nạn hy hữu xảy ra với bé Nguyễn Trung H. 17 tháng tuổi, ở Sóc Sơn (Hà Nội). Tối ngày 30/1, khi nằm ngủ với mẹ, trong lúc mẹ ngủ say, bé Hiếu ngã khỏi giường, đầu đập mạnh vào chiếc đinh vít nằm dưới sàn nhà. Thấy con kêu đau và đầu chảy máu, gia đình vội đưa cháu đến Bệnh viện Nhi Trung ương.

Theo bác sĩ Ngô Anh Vinh, Khoa Cấp cứu chống độc - Bệnh viện Nhi Trung ương, cháu Hiếu được đưa vào BV trong tình trạng rất đau đớn, chiếc đinh vít đâm sâu vào đầu. Các bác sĩ đã tiến hành khám và chỉ định chụp cắt lớp sọ não. Trên phim thấy có hình ảnh dị vật cản quang đâm xuyên xương sọ vùng thái dương gây máu tụ ngoài màng cứng.

Các bác sĩ phẫu thuật thần kinh đã lập tức tiến hành mổ, gắp ra 1 chiếc đinh vít đã hoen gỉ dài 5 mm. 6 giờ sau khi phẫu thuật, cháu bé đã tỉnh táo, đi lại được. Chỉ 1 ngày sau, bé Hiếu đã được ra viện.

Theo bác sĩ Vinh, tai nạn này tuy hy hữu nhưng rất nguy hiểm. Để phòng tránh, cha mẹ cần thường xuyên giám sát hoạt động của trẻ. Với trẻ nhỏ, nên thiết kế giường ngủ có thanh chắn để hạn chế khả năng bé bị rơi ngã. Ngoài ra, nên lưu ý loại bỏ các vật dụng cứng và sắc nhọn nằm trên sàn nhà vì chúng tiềm ẩn nguy cơ gây tổn thương cho trẻ.

Theo Người Lao Động

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá