Bé trai sơ sinh bị bỏ rơi ngoài đường giữa trời lạnh giá

TPO - Một bé trai nặng 3.2kg vừa sinh còn nguyên dây rốn bị bỏ lại ngoài đường ngay trước cổng nhà một người dân lúc rạng sáng lạnh giá khiến nhiều người xót xa.

Hình ảnh bé trai bị bỏ rơi được chia sẻ trên mạng xã hội.
Hình ảnh bé trai bị bỏ rơi được chia sẻ trên mạng xã hội.

Trưa 20/12, trên mạng xã hội chia sẻ thông tin về việc người dân phát hiện bé trai bị bỏ rơi ngay trước cửa nhà bà P.T.H (trú xã Thái Hòa, huyện Ba Vì, Hà Nội) vẫn còn nguyên dây rốn. Được biết khi được tìm thấy, trên người bé sơ sinh này có chiếc khăn xô và áo mỏng nhưng không có giấy tờ gì kèm theo. Sự việc nhanh chóng được báo tới cơ quan chức năng địa phương.

Trao đổi với PV, lãnh đạo UBND xã Thái Hòa xác nhận vụ việc và cho biết, khoảng 6h cùng ngày ông nhận được thông tin và yêu cầu phía công an, hội chữ thập đỏ của xã đưa cháu vào trạm xá để kiểm tra sức khỏe. May mắn, cháu bé vẫn khỏe mạnh và không mắc bệnh gì nguy hiểm.

“Bé trai vẫn còn dây rốn, nặng 3.2kg. Có thể người mẹ đã sinh bé ra lúc rạng sáng và đem tới cổng nhà bà H. bỏ lại do biết nhà bà này hiện có cô con gái mới sinh được 6 ngày. Người mẹ mang con tới đây bỏ lại để nhờ sự giúp đỡ.” – lãnh đạo xã Thái Hòa thông tin.

Cũng theo vị lãnh đạo UBND xã, hiện cháu bé đang được một hộ dân tạm thời chăm sóc và đã có người đang có nhu cầu nhận con nuôi nhưng phía cơ quan chức năng phải thông báo trên phương tiện truyền thanh của xã để người thân cháu bé có thể biết thông tin và làm các thủ tục xử lý theo quy định.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá