Bé trai sơ sinh tử vong bất thường sau khi tiêm phòng

TPO - Ngày 16/11, Hội đồng khoa học Bệnh viện đa khoa Trảng Bom (Đồng Nai) đã họp phân tích nguyên nhân bé sơ sinh, con của sản phụ Nguyễn Thị Suốt (25 tuổi, ngụ tại ấp 6, xã Sông Trầu, huyện Trảng Bom) tử vong sau khi tiêm phòng.

Vào lúc 11 giờ 50, ngày 13/11, sản phụ Nguyễn Thị Suốt nhập viện tại khoa sản, sinh thường một bé trai vào lúc 16 giờ 15 phút cùng ngày. Sau khi sinh, bé khỏe và Apgar tốt, da hồng, bú khỏe. Đến 10 giờ ngày 14/11, ca trực tư vấn cho người nhà sản phụ Suốt chích ngừa BCG cho bé đúng theo quy trình. 

Sau khi chích ngừa xong bé được lưu tại phòng tiêm chủng theo dõi 30 phút, sau khi ổn định bé được giao lại cho mẹ chăm sóc. Khoảng 15 giờ cùng ngày, người nhà phát hiện bé bị tím tái và bế bé vào phòng trực của khoa. 

Ca trực ghi nhận bé tím tái và mất phản xạ hoàn toàn. Bé được vào phòng cấp cứu, bác sĩ tập trung cấp cứu nhưng không hiệu quả  Người nhà sản phụ Suốt cho rằng bé tử vong là do chích ngừa.

Bệnh viện đã tổ chức họp đầy đủ thành phần tham dự như đại diện Sở y tế tỉnh Đồng Nai, UBND huyện Trảng Bom, Công an và VSK huyện Trảng Bom. 

Qua báo cáo tình hình diễn biến của bé giả thiết được đặt ra có thể bé tử vong do sặc sữa hoặc bệnh lý nào khác chứ không phải là do chích ngừa. Để xác định rõ nguyên nhân cần phải mổ tử thi. Sau khi, các ban ngành đoàn thể giải thích, gia đình bệnh nhân và bệnh viện đi đến thỏa thuận. Gia đình đề nghị không mổ tử thi và yêu cầu bệnh viện hỗ trợ lo hậu sự cho bé.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá