Bé trai tổn thương sọ não vì té giếng sâu 12 mét

Rơi xuống giếng đào sâu 12 mét của nhà hàng xóm, bé Cao Thanh Tú 2 tuổi ở huyện Bù Gia Mập, Bình Phước, bị cây gỗ đâm vào đầu.

Bé trai tổn thương sọ não vì té giếng sâu 12 mét

Có mặt tại Khoa Ngoại thần kinh bệnh viện Nhi Đồng 2 (TP HCM) cùng con trai, mẹ của bé cho biết, khoảng 15h30 ngày 24/12 khi chị đang nấu cơm thì thằng bé chập chững bước ra sau hè. Chỉ vài phút sau quay lại chị thấy con đã đi đến miệng giếng nhà hàng xóm. Giếng này đào chưa xong, công nhân nghỉ và phủ tấm che lên trên.

"Thấy con rơi xuống miệng giếng, tôi cũng lao xuống dưới để cứu con. Nó nằm bất động, một thanh gỗ vốn là giàn giáo dưới giếng xuyên vào mang tai bên trái thằng bé", người mẹ kể, giọng buồn rượi.

Nửa người bên dưới của chị bị ngập vì giếng có khoảng hơn một mét nước. Thấy con mê man, chị hà hơi thổi ngạt cho bé rồi kêu cứu. "Khoảng vài phút sau bà con gần đấy đưa hai mẹ con tôi lên bờ", người mẹ cho biết thêm.

"May là nước trong giếng không sâu và lúc đó đám trẻ trong xóm trông thấy la to kêu người lớn kịp thời đến cứu. Vợ tôi chỉ bị trầy chân", cha bé trai nói.

Theo gia đình nạn nhân, giếng nhà hàng xóm đang đào sâu 12 mét, nằm cách khuôn viên nhà bé trai khoảng 10 mét. Ngày thường các trẻ vẫn chơi đùa ở khu vực này.

Bác sĩ Lê Tròn Vuông, khoa Ngoại thần kinh bệnh viện Nhi Đồng 2, cho biết kết quả CT scan cho thấy sọ bên trái bị tổn thương. May mắn, cây gỗ chưa đâm thấu vào não. Ngay khi tiếp nhận bệnh nhi, các bác sĩ đã thám sát, làm sạch vết thương và khâu vết rách màng cứng.

"Bé tỉnh táo sau mổ, tiếp xúc được với mọi người, đã có thể uống sữa. Tuy nhiên, quan ngại trong tương lai là nguy cơ nhiễm trùng dẫn đến viêm thần kinh trung ương gây di chứng não", bác sĩ Vuông nói.

                                                                            Theo Thiên Chương

Vnexpress

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá