Bé trai tử vong khi tách ngón tay

Chiều 26/12, lãnh đạo Bệnh viện Trẻ em Hải Phòng cho biết, Bệnh viện đã thành lập hội đồng chuyên môn, họp các khoa phòng có liên quan để xác định nguyên nhân khiến cháu bé Nguyễn Minh Nhật, sinh ngày 6/2/2013 tử vong chiều 25/12 sau ca phẫu thuật tách hai ngón tay dính liền.

Ảnh chỉ có tính minh họa. (Ảnh: Dương Ngọc/TTXVN)
Ảnh chỉ có tính minh họa. (Ảnh: Dương Ngọc/TTXVN)
Theo thông tin ban đầu, cháu Nguyễn Minh Nhật, trú tại tổ 16, phường Bắc Sơn, quận Kiến An bị dính ngón tay út và áp út (số 4 và số 5) bẩm sinh ở cả hai bàn tay.

Ngày 12/12, cháu Nhật được các bác sỹ Bệnh viện Trẻ em Hải Phòng phẫu thuật tách ngón ở bàn tay phải thành công.

Sáng 25/12, ca phẫu thuật thứ hai được thực hiện. Sau ca phẫu thuật, cháu Nhật đã tỉnh táo, vết mổ khô, không chảy máu, cháu đã ngồi chơi được và được chuyển về Khoa ngoại chấn thương để theo dõi, điều trị tiếp.

Đến khoảng 14 giờ 45 phút cùng ngày, người nhà phát hiện trong bỉm của cháu có máu tươi và có biểu hiện khác thường. Cháu được khẩn trương đưa cấp cứu nhưng đã tử vong lúc 16 giờ cùng ngày.

Đại diện lãnh đạo Bệnh viện cho biết thêm các ca phẫu thuật tạo hình ngón tay, chân đã được thực hiện tại bệnh viện trong nhiều năm qua và rất hiếm xảy ra tai biến. Chị gái của Nhật cũng đã từng phẫu thuật tương tự tại đây.

Lãnh đạo Bệnh viện đã đến thăm hỏi, chia sẻ cùng gia đình và hỗ trợ một phần kinh phí mai táng cho cháu bé, đồng thời Bệnh viện đã tạm dừng sử dụng các vật tư y tế, các loại thuốc nằm trong lô thuốc điều trị cho cháu Nhật trước, trong và sau ca phẫu thuật.

Hồ sơ, bệnh án của ca phẫu thuật cũng đã được niêm phong để phục vụ công tác điều tra làm rõ nguyên nhân ca tử vong đáng tiếc này.

Theo vietnam+

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá