Bến cá quá tải vì cầu mới

TP - Cầu Cửa Đại và tuyến đường ven biển Quảng Nam khánh thành và thông tuyến cũng là lúc bến cá An Lương tại xã Duy Hải (Duy Xuyên, Quảng Nam ) trở nên quá tải do các phương tiện về đây quá nhiều, trong khi hạ tầng và giao thông tại bến chưa đảm bảo.

Bến cá quá tải vì cầu mới

Theo phản ánh của người dân và chính quyền địa phương, một trong các nguyên nhân chính làm bến cá An Lương quá tải là do cầu Cửa Đại và tuyến đường ven biển hoàn thành, giao thông thuận lợi nên số phương tiện về đây tăng đột biến.

Ông Nguyễn Văn Thống - Chủ tịch UBND xã Duy Hải cho biết: Tàu thuyền và phương tiện thu mua về đông khiến bến cá trở nên phức tạp cả trên bờ lẫn dưới nước. 

Hiện, mỗi ngày lượng tàu thuyền và xe đông lạnh thu mua cá về đây tăng gấp 3-4 lần so với trước. Tàu về đông không có chỗ đậu nên xảy ra chen lấn, tranh giành. 

Các xe đông lạnh tải trọng từ 30 tấn trở lên, làm ảnh hưởng tuyến đường giao thông nông thôn, cũng như sinh hoạt của người dân. Ngoài ra, tuyến đường ven bờ kè An Lương đang đứng trước nguy cơ xuống cấp do xe cộ chạy quá nhiều. 

Do đó,  chính quyền xã mong muốn nhà nước có quy hoạch hợp lý, đầu tư nâng cấp, xây dựng bến cá An Lương cũng như tuyến đường ven kè An Lương đến cầu Cửa Đại, để tận dụng lợi thế về mặt giao thông kết nối với các địa phương thông qua cầu Cửa Đại và tuyến đường ven biển. 

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá