Bến 'công' chen lấn, 'bến lậu' nhộn nhịp

TPO - Sáng 11/2 lượng khách đổ ra các bến xe Hà Nội tăng đột biến, nhiều bến xe đã vượt công suất vận chuyển và phải sử dụng đến xe tăng cường. Do trong bến chờ đợi lâu và phải chen lấn, sáng 11/2 nhiều hành khách đã bỏ bến xe ra đường bắt xe chợ.

Bến 'công' chen lấn, 'bến lậu' nhộn nhịp
Bến 'công' chen lấn, 'bến lậu' nhộn nhịp - ảnh 1

Hai ngày cuối tuần vừa qua là hai ngày sinh viên và công nhân tại các khu công nghiệp được nghỉ Tết, do vậy lượng hành khách đổ ra các bến xe trên địa bàn Hà Nội tăng từ 50 đến 100%. Sáng 11/2 hầu hết chuyến xe chạy về các tỉnh thành tại tất cả các bến đều đông đúc, xe chật kín người. Do quá đông hành khách, một số nhà xe phải đứng ở cửa chặn bớt lại để tránh quá tải.

Bến 'công' chen lấn, 'bến lậu' nhộn nhịp - ảnh 2

Vào thời điểm từ 8 đến 11h và 14 đến 16 giờ, nhiều hành khách đi các tuyến Thanh Hoá, Nam Định, Thái Bình (bến Giáp Bát); Nghệ An, Hà Tĩnh (Nước Ngầm); Yên Bái, Lào Cai (Mỹ Đình) ra bến đã phải chờ đợi xe thời gian dài, mệt mỏi.

Bến 'công' chen lấn, 'bến lậu' nhộn nhịp - ảnh 3

Lãnh đạo các bến xe cho biết ngày 11/2, lượng khách đi lại tác các bến tăng từ 50 đến 100% so với ngày thường. Trước việc một số tuyến có đông hành khách và nhà xe đã hoạt động hết công suất, trong đó có các tuyến về Phú Thọ, Yên Bái… từ trưa 11/2, các bến xe đã huy động xe tăng cường nhằm giải toả hành khách.

Bến 'công' chen lấn, 'bến lậu' nhộn nhịp - ảnh 4Trong khi các bến xe chen chúc thì các tuyến đường bên ngoài bến xe, hành khách lại dễ dàng vẫy tay bắt xe.  Ảnh chụp trên đường Vành đai 3 sáng 11/2.
Bến 'công' chen lấn, 'bến lậu' nhộn nhịp - ảnh 5

Trên tuyến đường vành đai 3 (khu vực bến xe Mỹ Đình) sáng 11/2, phóng viên ghi nhận, có đến hàng chục bến cóc và xe khách thường tụ tập từ 1 đến 4 xe đứng bắt khách.

Bến 'công' chen lấn, 'bến lậu' nhộn nhịp - ảnh 6

Ngay khu vực trước bến Mỹ Đình, đoạn qua ngã tư Phạm Hùng - Tôn Thất Thuyết, tại đây có cả biển cấm dừng đỗ và xe khách đi dưới 30km/h nhưng thời điểm 9h sáng 11/2, chúng tôi ghi nhận có đến 4 xe khách trong đó có các xe mang BKS 19N-2129, 19B-00592 đứng thành hàng bắt khách.

 
Bến 'công' chen lấn, 'bến lậu' nhộn nhịp - ảnh 7Tại đường Bắc Thăng Long - Nội Bài đoạn qua khu Công nhiệp Bắc Thăng Long, phóng viên còn ghi nhận, tại đây thường có từ 3 đến 5 xe khách thường xuyên đỗ trên đường bắt khách. Thời điểm 8h sáng qua, tại đây chúng tôi ghi nhận có trên 100 người đứng kéo dài chờ, bắt xe. Tại đây thời gian trên, chúng tôi ghi nhận có đến 4 xe khách, gồm các BKS 21B-00513, 21B-00652, 19B-01386, 19B-01060 đỗ trên đường bắt khách.
Bến 'công' chen lấn, 'bến lậu' nhộn nhịp - ảnh 8Trên các tuyến đường Giải Phóng, Kim Đồng (khu vực bến Giáp Bát), Pháp Vân, Trần Thủ Độ (khu vực bến Nước Ngầm)… trong 2 ngày qua phóng viên ghi nhận, xe khách biến lòng đường thành “bến lậu” vẫn diễn ra công khai cả ngày và đêm. Với tuyến phố Pháp Vân, Trần Thủ Độ một số nhà xe tại đây như “X.E Viet Nam”, “Chín Nghĩa”, “Hoàng Khoa” còn thường xuyên biến lòng đường thành bến đỗ đón, trả khách.
Bến 'công' chen lấn, 'bến lậu' nhộn nhịp - ảnh 9

Thậm chí xe của nhà xe "X.E VIET NAM" còn vào cả các khu chung cư, trong có chung cư Nam Trung Yên (Cầu Giấy) để biến lòng đường thành “bến cóc”. Trong ảnh xe 29B-60220 đang đứng xếp khách trên đường Nguyễn Chánh sáng 11/2.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá