Bến Mỹ Đình 'vỡ trận' vì hàng trăm xe dừng đón khách

TPO - Khoảng 100 lượt xe từ chối đón khách tại bến Mỹ Đình vào sáng nay (30/12), khiến nhiều người không được phục vụ nhu cầu đi lại, ùn ứ trong bến.

Bến Mỹ Đình 'vỡ trận' vì hàng trăm xe dừng đón khách - ảnh 1 Sáng 30/12, hàng loạt tài xế các nhà xe tuyến Mỹ Đình đi Nam Định, Thái Bình, Ninh Bình, Thanh Hoá, Nghệ An, Hà Tĩnh, đã không đón khách như thường lệ.
Bến Mỹ Đình 'vỡ trận' vì hàng trăm xe dừng đón khách - ảnh 2 Trao đổi với Tiền Phong, chị Nguyễn Thị Hải, Giám đốc nhà xe Hải Thắng (tuyến Mỹ Đình - Ninh Bình) cho biết, từ sớm nhiều doanh nghiệp vận tải từ chối phục vụ hành khách do không đồng tình với sự điều chuyển sang bến xe Nước Ngầm. Nữ giám đốc cho rằng, việc điều chuyển ảnh hưởng tới lợi nhuận kinh doanh vận tải của doanh nghiệp, lệch tuyến đi lại của người dân.
Bến Mỹ Đình 'vỡ trận' vì hàng trăm xe dừng đón khách - ảnh 3 "Để đến được bến xe Nước Ngầm đón xe như thường lệ, hành khách phải bỏ thêm tiền đi xe ôm hoặc taxi từ Mỹ Đình sang bến Nước Ngầm", chị nói. Trong ảnh: Nhóm tài xế, quản lý các phương tiện vận tải  dừng phục vụ khách trong bến Mỹ Đình.
Bến Mỹ Đình 'vỡ trận' vì hàng trăm xe dừng đón khách - ảnh 4 Một tài xế xe giường nằm tuyến Nghệ An - Mỹ Đình cho hay, anh chỉ lái xe xếp lốt như thường lệ nhưng không nhận khách. Hàng trăm người dân không có xe phải đi xe dù hoặc sang bến khác bắt xe.
Bến Mỹ Đình 'vỡ trận' vì hàng trăm xe dừng đón khách - ảnh 5 Trưa cùng ngày, lãnh đạo bến xe Mỹ Đình cho biết, theo ước tính sơ bộ khoảng 100 lượt xe từ chối đón khách khiến nhiều người không được phục vụ nhu cầu đi lại, ùn ứ trong bến.
Bến Mỹ Đình 'vỡ trận' vì hàng trăm xe dừng đón khách - ảnh 6 Ban giám đốc bến xe đã huy động hơn 100 xe tăng cường hỗ trợ và lực lượng thanh tra, CSGT, CSTT đảm bảo an ninh trật tự khu vực cửa ra bến xe. Trong ảnh: Không bắt được xe chất lượng cao, nhiều người đón xe 16 chỗ nhưng cũng bị từ chối.
Bến Mỹ Đình 'vỡ trận' vì hàng trăm xe dừng đón khách - ảnh 7 Bên trong xe tuyến Mỹ Đình - Nghệ An không đón khách.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng