Bến Tre: Lại chuyện 'cắt xén' tiền hỗ trợ bão số 9 của dân

Do gặp khó khăn trong việc vận động nhân dân đóng góp xây dựng đền thờ liệt sĩ, Ban thường vụ Đảng ủy xã Đa Phước Hội (huyện Mỏ Cày, tỉnh Bến tre) chủ trương khi phát tiền Chính phủ hỗ trợ dân bị bão số 9 gây thiệt hại nhà cửa thì vận động bà con đóng góp mỗi hộ 100 ngàn đồng.

Mức đóng góp này đã được HĐND xã thông qua cho tất cả các hộ dân trong xã, không phân biệt hộ có nhà bị bão làm sập hay không...

Tuy nhiên, để cho “ tiện “, khi phát tiền đợt 2, ngày 13/2/2007, nhằm 26 tháng Chạp, gần Tết Đinh Hợi, cán bộ xã Đa Phước Hội đã trừ trước (trích lại) mỗi hộ 100 ngàn đồng, với lập luận rằng “ trước sau gì cũng đóng”. Số hộ bị thu trước khoảng 1.500 hộ, tương đương với số tiền 150 triệu đồng. Việc làm này đã gây bất bình trong một số hộ dân, tạo ra dư luận xấu là “ xã ém lại tiền Chính phủ hỗ trợ dân ''.

Theo chỉ đạo của Chính phủ và UBND tỉnh, tiền hỗ trợ nơi bị thiệt hại do bão phải cấp đủ đến dân, không được vận động ủng hộ vào việc khác, dù với lý do chính đáng. Việc làm của xã Đa Phước Hội là sai nhưng đến nay lãnh đạo huyện Mỏ Cày không biết để có biện pháp xử lý và an dân.

Được biết, xã Đa Phước Hội cần khoảng 250 triệu đồng xây dựng đền thờ liệt sĩ kịp khánh thành trong ngày lễ Thương binh Liệt sĩ 27/7 tới đây, nhưng từ trước khi có bão số 9 mới vận động nhân dân và cán bộ đảng viên trong xã đóng góp được 40 triệu đồng, trong đó dân đã hộ ủng hộ hơn 1/3 số tiền nói trên.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng