Bên trong khu phố ở Hà Nam bị phong tỏa vì ca mắc COVID-19

TPO - UBND tỉnh Hà Nam khoanh vùng, phong tỏa, cách ly tạm thời khu dân cư thuộc một phần tổ dân phố Đình Tràng (phường Lam Hạ, thành phố Phủ Lý). Đây là nơi ở của bệnh nhân số 620-ca mắc COVID-19 đầu tiên tại Hà Nam.

Bên trong khu phố ở Hà Nam bị phong tỏa vì ca mắc COVID-19 - ảnh 1 Theo kết quả xét nghiệm của Viện Vệ sinh Dịch tễ Trung ương, bệnh nhân (nữ, 44 tuổi trú ở thôn Đình Tràng, phường Lam Hạ, thành phố Phủ Lý) dương tính với SARS-CoV-2.
Bên trong khu phố ở Hà Nam bị phong tỏa vì ca mắc COVID-19 - ảnh 2  Đây cũng là trường hợp đầu tiên mắc COVID-19 trên địa bàn tỉnh Hà Nam. 
Bên trong khu phố ở Hà Nam bị phong tỏa vì ca mắc COVID-19 - ảnh 3 Liên quan đến ca bệnh số 620, khu dân cư thuộc một phần tổ dân phố Đình Tràng (phường Lam Hạ, thành phố Phủ Lý) bị cách ly trong vòng 14 ngày kể từ ngày 3/8.
Bên trong khu phố ở Hà Nam bị phong tỏa vì ca mắc COVID-19 - ảnh 4 5 chốt an ninh, kiểm soát dịch bệnh tại khu vực tổ dân phố Đình Tràng chính thức hoạt động tại các ngõ đi vào.
Bên trong khu phố ở Hà Nam bị phong tỏa vì ca mắc COVID-19 - ảnh 5 Một chốt kiểm dịch COVID-19 ngay nút giao với Quốc lộ 1A.
Bên trong khu phố ở Hà Nam bị phong tỏa vì ca mắc COVID-19 - ảnh 6 Người dân bên trong muốn nhận đồ tiếp tế phải qua hàng rào và giữ khoảng cách.
Bên trong khu phố ở Hà Nam bị phong tỏa vì ca mắc COVID-19 - ảnh 7 Khoảng 235 hộ, tương ứng với 725 nhân khẩu trong khu vực phong tỏa.
Bên trong khu phố ở Hà Nam bị phong tỏa vì ca mắc COVID-19 - ảnh 8 Các con phố trong khu phong tỏa vắng lặng, hầu như không có bóng người qua lại.
Bên trong khu phố ở Hà Nam bị phong tỏa vì ca mắc COVID-19 - ảnh 9 Ca bệnh 620 vào thành phố Đà Nẵng làm ở quán ăn gần Bệnh viện Đà Nẵng từ ngày 17-25/7.
Bên trong khu phố ở Hà Nam bị phong tỏa vì ca mắc COVID-19 - ảnh 10 Trưa 27/7 nghe tin ở Đà Nẵng có dịch, bệnh nhân bắt xe của nhà xe K.C ở Đà Nẵng (biển số 43B-03126) về Hà Nam. Thời điểm đó trên xe có rất nhiều người. Trong đó có 2 vợ chồng quê Lý Nhân Hà Nam có ngồi cùng hàng ghế với bệnh nhân.
Bên trong khu phố ở Hà Nam bị phong tỏa vì ca mắc COVID-19 - ảnh 11
Bên trong khu phố ở Hà Nam bị phong tỏa vì ca mắc COVID-19 - ảnh 12 Người dân trong khu phố vẫn giữ nếp sống hàng ngày 
Bên trong khu phố ở Hà Nam bị phong tỏa vì ca mắc COVID-19 - ảnh 13
Bên trong khu phố ở Hà Nam bị phong tỏa vì ca mắc COVID-19 - ảnh 14 Sau khi phát hiện ca bệnh này, các cơ sở kinh doanh dịch vụ karaoke, xông hơi, massage, trò chơi điện tử (online, offline), rạp chiếu phim trên địa bàn tỉnh Hà Nam được lệnh tạm đình chỉ hoạt động từ 7h ngày 3/8 đến khi có thông báo mới.
Bên trong khu phố ở Hà Nam bị phong tỏa vì ca mắc COVID-19 - ảnh 15 Được biết, Hà Nam có hơn 1.000 người từ Đà Nẵng, Quảng Nam trở về từ ngày 1/7 đến nay và đã được hướng dẫn cách ly tại gia đình và các cơ sở y tế.

Bệnh nhân 736 đến đâu ở Nghệ An, Hà Tĩnh?

Hiện cơ quan chức năng tỉnh Nghệ An đã chức phun hóa chất tiêu độc, khử trùng tại khách sạn Mường Thanh Phương Đông (TP. Vinh) và một số điểm mà bệnh nhân (BN) 736 từng đến trong thời gian lưu trú tại thành phố Vinh.

Kết quả xét nghiệm chồng, con và nhiều người tiếp xúc với BN 620 ở Hà Nam

Chiều 4/8, thông tin từ Trung tâm kiểm soát bệnh tật tỉnh Hà Nam cho biết, kết quả từ Viện Vệ sinh dịch tễ TƯ cho thấy các trường hợp tiếp xúc gần với bệnh nhân 620, trong đó đặc biệt là chồng và con bệnh nhân này đều âm tính với SARS-CoV-2.

Nữ bệnh nhân 620 đã đi những đâu ở Đà Nẵng và Hà Nam?

Sau khi Bộ Y tế công bố ca bệnh COVID-19 số 620 vào chiều 2/8, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 tỉnh Hà Nam công bố lịch trình di chuyển của nữ bệnh nhân mắc COVID-19 tại Hà Nam (44 tuổi, ở thôn Đình Tràng, Phường Nam Hạ, thành phố Phủ Lý).

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng