Bên trong lò đốt 4000 con heo bị tiêm thuốc “an thần”

TPO - Chiều 4/10, theo ghi nhận của Tiền Phong tại bãi rác Đông Thạnh (huyện Hóc Môn, TPHCM) vẫn đang gấp rút các công việc tiêu hủy gần 4000 con heo bị tiêm thuốc “an thần” tại lò mổ Xuyên Á (huyện Củ Chi, TPHCM).

Ông Cao Văn Tuấn – Trưởng phòng Công nghệ môi trường và kiểm tra chất lượng, công ty TNHH MTV Môi trường TPHCM cho biết, 4 ngày qua đã xử lý gần 1.000 con (khoảng 80 tấn).

Dự kiến để tiêu hủy hết gần 4.000 con heo bị tiêm thuốc an thần này thì sẽ mất từ 15 – 18 ngày mới xong. “Hiện nhà máy đã chạy hết công suất, nhưng không thể xử lý hết một lần mà phải thuê kho lạnh để cấp đông và tiêu hủy dần” – ông Tuấn nói.

 

 

Trước đó, ngày 28/9, Cơ quan chức năng đã phát hiện gần 4000 con heo tại lò mổ Xuyên Á (lò mổ lớn nhất TPHCM) bị tiêm thuốc “an thần” trước khi giết mổ. Qua điều tra, cơ quan chức năng xác định có 13 thương lái thực hiện hành vi này.

Ngay sau đó, UBND TPHCM đã chỉ đạo phải tiêu hủy ngay số heo này để đảm bảo số heo không đưa ra ngoài tiêu thụ, ảnh hưởng đến sức khỏe người dân. 

Hiện nay, đã có 17 cán bộ thú y (thuộc Sở Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn TPHCM) bị đình chỉ công tác. Cơ quan công an vào cuộc làm việc với 17 cán bộ thú y để xem có dấu hiệu thông đồng, tiếp tay hay không.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng