DMCA.com Protection Status

Bên trong nơi trú ẩn tránh bão có sức chứa 4.000 người ở Quảng Ngãi

TPO - Trước những diễn biến phứt tạp của bão số 9, UBND tỉnh Quảng Ngãi, đã lên phương án di dời gần 18.000 hộ dân với hơn 70.000 nhân khẩu khỏi vùng nguy hiểm đến nơi an toàn trước khi bão đổ bộ vào đất liền.

Bên trong nơi trú ẩn tránh bão có sức chứa 4.000 người ở Quảng Ngãi
Sáng 27/10, hàng nghìn người dân tại khu vực nguy hiểm ở xã Bình Đông, huyện Bình Sơn đã được lực lượng chức năng hỗ trợ, di dời đến khu Kí túc xá của Hoà Phát Dung Quất để tránh bão số 9.

Theo ghi nhận của phóng viên, ngay từ sáng sớm lực lượng chức năng xã Bình Đông, huyện Bình Sơn, Quảng Ngãi đã mở loa thông báo vận động người dân sơ tán đến nơi an toàn. Đến khoảng 9h cùng ngày, gần 100 người già, người già neo đơn, tàn tật, phụ nữ, đã được lực lượng chức năng xã Bình Đông sử dụng ô tô để đưa về trú ẩn tại Kí túc xá của Hòa Phát Dung Quất.

Ông Nguyễn Minh, 88 tuổi, trú thôn Sơn Trà, xã Bình Đông, huyện Bình Sơn, cho hay: "Nhà chỉ có hai vợ chồng già, con cái đi làm ăn xa hết, nhà cửa cũng đã xuống cấp, nghe tin bão vào với cường độ và sức gió rất mạnh vợ chồng tôi hôm qua đến nay ăn ngủ không ngon. Sáng nay nghe loa xã thông báo sơ tán đến nơi an toàn, vợ chồng tôi cảm thấy rất vui".
Hàng chục ngàn hộ dân khắp các vùng ven biển tỉnh Quảng Ngãi đang được di dời, phòng tránh bão số 9. - ảnh 1
Hàng chục ngàn hộ dân khắp các vùng ven biển tỉnh Quảng Ngãi đang được di dời, phòng tránh bão số 9. - ảnh 2  Người dân ở vùng nguy hiểm, nhà cửa không kiên cố được chính quyền địa phương xã Bình Đông, huyện Bình Sơn, Quảng Ngãi sơ tán đến ký túc xá Hòa Phát- Dung Quất để tránh trú báo số 9. Ảnh: Nguyễn Ngọc
Hàng chục ngàn hộ dân khắp các vùng ven biển tỉnh Quảng Ngãi đang được di dời, phòng tránh bão số 9. - ảnh 3  Những cao tuổi được ưu tiên di dời đầu tiên. Ảnh: Nguyễn Ngọc
Hàng chục ngàn hộ dân khắp các vùng ven biển tỉnh Quảng Ngãi đang được di dời, phòng tránh bão số 9. - ảnh 4
Hàng chục ngàn hộ dân khắp các vùng ven biển tỉnh Quảng Ngãi đang được di dời, phòng tránh bão số 9. - ảnh 5
Trao đổi với Tiền Phong, ông Nguyễn Thanh Vũ, Chủ tịch UBND xã Bình Đông cho biết, hiện chính quyền địa phương đang huy động toàn bộ lực lượng, phối hợp với Hòa Phát Dung Quất để đưa số hộ dân ở vùng nguy hiểm đến nơi an toàn. Nếu người dân không chịu sơ tán chính quyền địa phương sẽ tiến hành cưỡng chế đưa đến nơi an toàn trước khi bão số 9 đổ bộ.

Ông Vũ Xuân Hà, Trưởng phòng Hành chính, Đối ngoại, Hòa Phát Dung Quất cho hay, với cơ sở vật chất hiện có của khu Kí túc xá, chúng tôi có thể đảm bảo tối đa cho khoảng 4.000 người dân ở xã Bình Đông và khu vực lân cận đến tránh trú bão.

Cùng hỗ trợ phương tiện xe để đưa dân, Hòa Phát Dung Quất sẽ cung cấp và đảm bảo việc ăn uống cho toàn bộ số người dân đến trú ẩn tại Kí túc xá, trong suốt thời gian ở trú, tránh bão số 9 tại đây.
Hàng chục ngàn hộ dân khắp các vùng ven biển tỉnh Quảng Ngãi đang được di dời, phòng tránh bão số 9. - ảnh 6
Hàng chục ngàn hộ dân khắp các vùng ven biển tỉnh Quảng Ngãi đang được di dời, phòng tránh bão số 9. - ảnh 7 Người cao tuổi được đưa đến Ký túc xá Hòa Phát- Dung Quất để tránh bão. Ảnh: Nguyễn Ngọc
Hàng chục ngàn hộ dân khắp các vùng ven biển tỉnh Quảng Ngãi đang được di dời, phòng tránh bão số 9. - ảnh 8
Hàng chục ngàn hộ dân khắp các vùng ven biển tỉnh Quảng Ngãi đang được di dời, phòng tránh bão số 9. - ảnh 9 Bên trong nơi trú bão.
Hàng chục ngàn hộ dân khắp các vùng ven biển tỉnh Quảng Ngãi đang được di dời, phòng tránh bão số 9. - ảnh 10
Hàng chục ngàn hộ dân khắp các vùng ven biển tỉnh Quảng Ngãi đang được di dời, phòng tránh bão số 9. - ảnh 11 Ký túc xá Hòa Phát- Dung Quất sẽ cung cấp và đảm bảo việc ăn uống cho toàn bộ số người dân đến trú ẩn tại Kí túc xá, trong suốt thời gian ở tránh trú bão số 9. Ảnh: Nguyễn Ngọc
Sáng nay 27/10, trước dự báo bão số 9 đã sắp đổ bộ vào đất liền với diễn biến ngày càng mạnh. Huyện Bình Sơn đang tranh thủ từng phút để triển khai các phương án di dời dân ở các vùng nguy hiểm và tiếp tục giúp người dân chằng chống nhà cửa để đảm bảo an toàn tính mạnh và tải sản của người dân. 
Tương tư, tại nhiều huyện khác như huyện Đức Phổ, Mộ Đức, TP Quảng Ngãi… không khí chạy bão số 9 diễn ra khẩn trương. Hàng ngàn gia đình ở những xã ven biển, vùng sung yếu được di dời, đưa đến những địa điểm an toàn, kiên cố.
Theo thống kê của UBND tỉnh Quảng Ngãi, để tránh bão số 9, ngành chức năng dự kiến di dời hơn 18.000 hộ với hơn 70.000 người dân.
 

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng