Bến xe chật cứng người dịp lễ

TPO - Dù đã qua thời gian cao điểm, nhưng sáng nay 30/4 số lượng người tập chung tại các bến xe vẫn không giảm, hàng ngàn người vẫn vật vã xếp hàng mua vé về quê.

Bến xe chật cứng người dịp lễ

Sáng nay 30/4, tưởng như số lượng người về quê đã giảm trong chiều 29/4 khi mà số lượng các cửa ngỏ thành phố đều kẹt do  người dân đổ về quê nghỉ lễ,nhưng sáng nay tại các bến xe lượng người vẫn đông dần lên và không có dấu hiệu giảm. Từ sáng sớm tại khu vực bến xe Miền Đông, vẫn có hàng ngàn lượt khách xếp hàng chờ đợi tại các quầy vé. Nam Trung Bộ và khu vực Tây Nguyên  là nơi tập trung nhiều hành khách.

Theo bến xe miền Đông thì giá vé tại tất cả các địa điểm sẽ tăng không quá 30-40%. Ngoài hành khách mua vé trong bến thì vẫn còn nhiều người ngại xếp hàng nên đón xe tại các khu vực cổng ra của bến xe và dọc các tuyến đường có xe khách đi qua bất chấp giá cả chênh lệch và nhồi nhét.

Tại bến xe miền Tây số lượng người xếp hàng cũng không kém bến xe Miền Đông, rất nhiều người xếp hàng từ sáng sớm để  mua được vé. Nhiều hành khách lựa chọn đi xe khách thay cho xe cá nhân  nhưng do số lượng khách quá đông, chờ đợi trong thời gian dài vẫn không mua được vé nên đã quay về dùng xe gắn máy bất chấp tình trạng giao thông tại khu vực cửa ngõ miền Tây. 

Chị Nguyễn Thị Thu Hiền cho biết “ tôi đã đợi từ sáng nhưng đến gần trưa vẫn chưa mua được vé về Tiền Giang, tôi thấy lượng khách hôm nay còn đông hơn so với dịp tết”.  Nguyên nhân kẹt xe trong bến có thể là do nhiều người lo lắng tình trạng kẹt xe nên lựa chọn xe khách, cho đến 10 giờ tối qua 29/4 thì nhiều người vẫn còn lay hoay trên quốc lộ 1.

Lượng hành khách đông cũng là “ vụ mùa bội thu” cho các hãng xe khách trong bến lẫn xe dù.

Dự đoán tính hình giao thông tại các khu vực trong thành phố sẽ phức tạp hơn khi người dân trở lại đi làm sau kì nghỉ. 

Bến xe chật cứng người dịp lễ      - ảnh 1
Bến xe chật cứng người dịp lễ      - ảnh 2
Bến xe chật cứng người dịp lễ      - ảnh 3

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá