TP.HCM

Bến xe Miền Đông tấp nập tối 28 Tết

TPO - Bến xe Miền Đông tối nay (6/2, tức 28 Tết) vẫn tấp nập hành khách “tay xách, nách mang” chờ xe để lên đường về quê đón Tết. Dẫu rằng, với những người quê xa ở các tỉnh miền Trung hoặc phía Bắc, khởi hành vào tối 28 Tết cũng đồng nghĩa với việc đón giao thừa trên đường.

Bến xe Miền Đông tấp nập tối 28 Tết
Bến xe Miền Đông tấp nập tối 28 Tết - ảnh 1 20h ngày 6/2 (28 Tết), bến xe Miền Đông – bến xe liên tỉnh lớn nhất TP.HCM, vẫn còn hàng trăm hành kháchchờ xe. Ngoài cổng, hành khách từ các nơi lũ lượt đổ về. Các hàng ghế trong phòng vé không còn chỗ trống.
Bến xe Miền Đông tấp nập tối 28 Tết - ảnh 2

Nhiều nhà xe huy động thêm xe tăng cường và tiếp tục bán vé đi ngay cho hành khách. Anh Hải (45 tuổi, quê Trực Ninh - Nam Định) cho biết, cả gia đình 5 người đến bến xe từ 15h30 để kịp lên chuyến xe khởi hành lúc 17h15. Thế nhưng đến 20h, họ vẫn chưa được bố trí lên xe.

Bến xe Miền Đông tấp nập tối 28 Tết - ảnh 3

“Nhà xe thông báo quốc lộ 1A bị ùn tắc nên xe quay đầu về muộn mất một tiếng. Nhưng đã ba tiếng trôi qua mà vẫn chưa có xe. Đành phải ra ngoài mua vài ổ bánh mì ăn tạm lót dạ. Về quê giờ này thì chắc chắn cả nhà sẽ phải đón giao thừa ngoài đường”, anh Hải nói.

Bến xe Miền Đông tấp nập tối 28 Tết - ảnh 4 Ngả lưng chờ lên xe.
Bến xe Miền Đông tấp nập tối 28 Tết - ảnh 5
Bến xe Miền Đông tấp nập tối 28 Tết - ảnh 6

Theo ông Thượng Thanh Hải, Phó Giám đốc bến xe Miền Đông, trong ngày 6/2, bến xe đón trên 35.000 hành khách, cao gấp đôi so với ngày thường. Do lượng khách tăng cao, xe quay đầu chậm nên nhiều người phải chờ xe nhưng bến xe đảm bảo đủ xe và sẽ phục vụ đến hành khách cuối cùng.

Bến xe Miền Đông tấp nập tối 28 Tết - ảnh 7

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng