Bến xe ở Sài Gòn vẫn tấp nập hành khách chiều 30 Tết

TPO - Dù đã là chiều 30 Tết nhưng những bến xe ở TPHCM vẫn còn khá đông khách đến đón những chuyến xe cuối cùng về quê ăn Tết.

Bến xe ở Sài Gòn vẫn tấp nập hành khách chiều 30 Tết - ảnh 1 Ghi nhận của phóng viên vào ngày 15/2 (30 Tết), bến xe Miền Đông, quận Bình Thạnh và bến xe Miền Tây, quận Bình Tân, TPHCM vẫn còn khá nhiều người đến mua vé về quê.

Bến xe ở Sài Gòn vẫn tấp nập hành khách chiều 30 Tết - ảnh 2 Theo lãnh đạo bến xe Miền Tây, trong vòng 10 ngày cao điểm trước Tết Mậu Tuất 2018, bến xe này đã phục vụ gần 425.000 lượt khách với khoảng 16.000 lượt xe xuất bến.

Bến xe ở Sài Gòn vẫn tấp nập hành khách chiều 30 Tết - ảnh 3 Mỗi ngày tại bến có khoảng 40.000 lượt khách, tăng 12.000 lượt so với ngày thường. Trong đó, ngày 13/2 (28 Tết) được đánh giá là ngày cao điểm nhất tại BXMT, khi lượng hành khách thống kê vào khoảng 58.700 lượt, với 1.983 xe xuất bến.

Bến xe ở Sài Gòn vẫn tấp nập hành khách chiều 30 Tết - ảnh 4 Ông Đặng Nguyễn Nguyên Huân, Phó Giám đốc bến xe Miền Tây cho biết, ngày 28 và 29 Tết - được đánh giá là cao điểm nhất nhưng tình hình đi lại ở bến xe này khá ổn định.

Bến xe ở Sài Gòn vẫn tấp nập hành khách chiều 30 Tết - ảnh 5

Bến xe ở Sài Gòn vẫn tấp nập hành khách chiều 30 Tết - ảnh 6
Bến xe ở Sài Gòn vẫn tấp nập hành khách chiều 30 Tết - ảnh 7 Lượng khách tương đương so với cùng kỳ năm ngoái nhưng tại bến đã xảy ra ùn ứ cục bộ trong khoảng 2 giờ chiều 25 Tết bởi xe không kịp quay đầu về chở khách do kẹt xe tại khu vực tỉnh Tiền Giang.

Bến xe ở Sài Gòn vẫn tấp nập hành khách chiều 30 Tết - ảnh 8 Trong buổi thăm và chúc Tết cán bộ công nhân viên bến xe và hành khách vào sáng nay, Phó Chủ tịch UBND TPHCM Trần Vĩnh Tuyến cho biết, bến xe cũng như các tuyến đường cửa ngõ ra vào thành phố có áp lực giao thông rất lớn trong những ngày Tết nên việc chủ động lên kế hoạch, xử lý sớm là rất quan trọng.

Bến xe ở Sài Gòn vẫn tấp nập hành khách chiều 30 Tết - ảnh 9 Thời gian phục vụ Tết vừa qua tại TPHCM, ông Tuyến đánh giá chất lượng của các bến xe, phương tiện chở khách… đã tốt hơn, giảm các phản ánh tiêu cực của người dân.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá