Bến xe, sân bay ở Sài Gòn đông nghẹt người ngày giáp Tết

TPO - Dù chưa đến ngày nghỉ Tết Nguyên đán 2018 nhưng các bến xe, ga tàu, sân bay ở TPHCM đã đông nghẹt người lỉnh kỉnh đồ đạc về quê. Cảnh nằm vật vờ lại tái diễn như những năm trước.

Bến xe, sân bay ở Sài Gòn đông nghẹt người ngày giáp Tết - ảnh 1 Chiều 7/2, ghi nhận của phóng viên tại khu vực sân bay quốc Tế Tân Sơn Nhất, hàng nghìn người dân vẫn xếp hàng chật kín để đón Việt kiều về quê ăn Tết.
Bến xe, sân bay ở Sài Gòn đông nghẹt người ngày giáp Tết - ảnh 2 Dòng người chật kín khu vực nhà chờ sân bay quốc tế khiến lực lượng an ninh hàng không vất vả đảm bảo trật tự.
Bến xe, sân bay ở Sài Gòn đông nghẹt người ngày giáp Tết - ảnh 3 Mỗi khi có chuyến bay từ nước ngoài về hạ cánh, mọi ánh mắt lại hướng về cửa ra để tìm người thân.
Bến xe, sân bay ở Sài Gòn đông nghẹt người ngày giáp Tết - ảnh 4 Bên ngoài, lượng ô tô, xe khách ghé vào đón khách cũng tăng đột biến trong những ngày qua.
Bến xe, sân bay ở Sài Gòn đông nghẹt người ngày giáp Tết - ảnh 5 Tại khu vực ga Sài Gòn, nhiều người lỉnh kỉnh đồ đạc ngồi bệt dưới nền nhà đợi đến giờ tàu chạy.
Bến xe, sân bay ở Sài Gòn đông nghẹt người ngày giáp Tết - ảnh 6
Bến xe, sân bay ở Sài Gòn đông nghẹt người ngày giáp Tết - ảnh 7 Trong khi đó, một số người đến sớm đã mua chiếu trải ngồi, nằm  vật vờ chờ hàng tiếng đồng hồ.
Bến xe, sân bay ở Sài Gòn đông nghẹt người ngày giáp Tết - ảnh 8
Bến xe, sân bay ở Sài Gòn đông nghẹt người ngày giáp Tết - ảnh 9 Tương tự, tại bến xe Miền Đông, quận Bình Thạnh, chiều 7/2 có hàng trăm người lỉnh kỉnh đồ đạc về quê. Do chưa đến giờ xe chạy nên hành khách phải vật vờ ở nhà chờ.
Bến xe, sân bay ở Sài Gòn đông nghẹt người ngày giáp Tết - ảnh 10 Các chuyến xe xuất bến những ngày qua cũng đã bắt đầu tăng dần.
Bến xe, sân bay ở Sài Gòn đông nghẹt người ngày giáp Tết - ảnh 11
Bến xe, sân bay ở Sài Gòn đông nghẹt người ngày giáp Tết - ảnh 12 Những ngày này, hành khách chủ yếu từ TPHCM về các tỉnh miền Trung, miền Bắc vì đường dài nên phải nghỉ sớm về quê.
Bến xe, sân bay ở Sài Gòn đông nghẹt người ngày giáp Tết - ảnh 13 Không chỉ lượng hành khách tăng cao, hành lý như xe máy được gửi từ bến xe, ga tàu về các tỉnh miền Trung cũng rất lớn.
Bến xe, sân bay ở Sài Gòn đông nghẹt người ngày giáp Tết - ảnh 14  Để đảm bảo hành khách có vé về quê ăn Tết, các bến xe đã tăng cường phương tiện, cử nhân viên trực 24/24 để hướng dẫn người dân.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá