Bệnh của cô gái hóa bà lão đã cải thiện

TP - Sau 2 tuần điều trị tại BV Đại học Y Dược TPHCM với chẩn đoán ban đầu bệnh tế bào vón, bệnh tình “cô gái thành bà lão” Nguyễn Thị Phượng , 26 tuổi (tỉnh Bến Tre) đã cải thiện đáng kể.

> Đưa mẫu da 'cô gái hóa bà lão' sang Mỹ xét nghiệm
> Cô gái biến thành bà lão có thể sinh con bình thường?

Ngày 28-10, GS-TS Đặng Vạn Phước, Phó Giám đốc Bệnh viện ĐH Y Dược TPHCM cho biết, sau khi điều trị theo phác đồ tế bào vón cho thấy bệnh trạng của chị Phượng có tiến triển rõ rệt, tình trạng viêm trên da đã thay đổi. Vấn đề còn lại là thẩm mỹ, tạo hình.

Cũng theo GS Phước, các kết quả xét nghiệm trong nước thực hiện cơ bản đã xác định gần hết bệnh trạng của chị Phượng, còn kết quả xét nghiệm gửi đi nước ngoài là để xác định bổ sung thêm. Được biết, ngày 31-10 sẽ có kết quả xét nghiệm bệnh phẩm của chị Phượng từ Mỹ gửi về và ngày 3-11 bệnh viện sẽ công bố thông tin về nguyên nhân, hướng điều trị chuẩn xác nhất.

Hôm qua, PGS-TS Trần Hậu Khang, Viện trưởng Viện Da liễu Quốc gia đã đến TPHCM để hợp sức cùng các bác sĩ Bệnh viện ĐH Y Dược TPHCM tìm cách điều trị cho chị Phượng. Qua buổi hội chẩn chuyên khoa da liễu, các chuyên gia cũng kết luận chị Phượng bị bệnh tế bào vón, nhão da và thống nhất với hướng chẩn đoán, điều trị của Bệnh viện ĐH Y Dược đang thực hiện.

Báo giấy

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá