Bệnh nhân đau chân trái, bệnh viện mổ chân... phải

TPO - Tối 19/7, GS.TS Trần Bình Giang, Phó Giám đốc Bệnh viện Việt Đức thừa nhận đã xảy ra sự cố đáng tiếc vào chiều cùng ngày khi bác sĩ đã mổ nhầm chân cho bệnh nhân.

Bệnh nhân mổ một chân thành mổ 2 chân do sai sót của kíp mổ. Ảnh: Nguyễn Hoàn.
Bệnh nhân mổ một chân thành mổ 2 chân do sai sót của kíp mổ. Ảnh: Nguyễn Hoàn.
Bệnh nhân là anh Trần Văn Thảo, 37 tuổi (ở Ứng Hoà, Hà Nội), bị liệt dây thần kinh chày trước, chân đi chấm phẩy, chân phải cũng có vết mổ do trước đây bị gãy xương đùi. Chiều 19/7, bệnh nhân được đưa vào phòng mổ. Khi bệnh nhân tỉnh lại sau ca phẫu thuật đã phát hiện bị bác sĩ mổ nhầm chân phải thay vì phải mổ chân trái. Sự việc trên xảy ra tại khoa Chấn thương 3 của bệnh viện. Sau khi phát hiện sai sót, các bác sĩ đã mổ chân còn lại bị liệt cho anh Thảo.
Hiện lãnh đạo bệnh viện đã yêu cầu trưởng, phó khoa rà soát lại toàn bộ vụ việc ngay trong đêm nay xem lỗi ở đâu và bệnh viện đã tiến hành gặp người nhà bệnh nhân để giải thích và xin lỗi.
GS Giang thừa nhận: "Về mặt chuyên môn, chúng tôi thừa nhận sai sót. Đây không chỉ là lỗi của phẫu thuật viên mà là lỗi của cả ekip, từ người sát trùng cho tới người gây tê”.
Lãnh đạo bệnh viện cho biết bệnh viện sẽ chịu toàn bộ trách nhiệm, miễn phí chi phí điều trị, hồi phục sức khoẻ và theo dõi sức khoẻ sau này cho bệnh nhân.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá