Bệnh nhân đột ngột tử vong sau khi được chích ba mũi thuốc

TPO - Được nhân viên bệnh viện Đa khoa Đà Nẵng chích ba mũi thuốc liền, chưa kịp hết mũi thứ ba, bệnh nhân Lê Hữu Tiến (sinh năm 1971, trú Lệ Sơn 2, Hòa Tiến, Hòa Vang, Đà Nẵng) đột ngột tử vong.

Bệnh nhân đột ngột tử vong sau khi được chích ba mũi thuốc

Sáng nay, 28 – 9, hàng trăm người nhà bệnh nhân tập trung trước Bệnh viện Đa khoa Đà Nẵng để nhận xác bệnh nhân và phản ứng trước sự việc anh Tiến tử vong đột ngột trong bệnh viện khi đang có dấu hiệu phục hồi tốt.

Theo chị Nguyễn Thị Long (sinh năm 1972), vợ anh Tiến, bệnh nhân nhập viện tối 25 – 9, sau khi bị tai nạn té bờ kênh trên đường về nhà. Đến 4 giờ ngày 26 – 9, anh Tiến được các bác sĩ mổ. Sau hơn hai tiếng, anh Tiến được đưa về phòng hồi sức cấp cứu để tiếp tục chăm sóc, điều trị. Lúc này, bệnh nhân tỉnh táo trở lại, ăn uống và nói chuyện được.

Ông Lê Hữu Thanh, anh ruột bệnh nhân Tiến kể lại: mọi việc đang tiến triển tốt, thì đến 20 giờ 50 phút ngày 27 – 9, ba y tá, nhân viên bệnh viện đến chích thuốc. Anh Tiến đang được chích mũi thứ ba (chưa hết thuốc trong ống kim), thì bất ngờ lên cơn co giật chân tay, trợn mắt, sùi bọt mép và tử vong trong vòng chưa đầy nửa tiếng.

Chị Long, người trực tiếp chăm sóc chồng lúc đó, kể: trong ba cô chích thuốc, tôi nhìn bảng tên có cô Hoàng Thị Hằng, còn hai cô khác chạy đi gọi bác sĩ cấp cứu, nhưng chồng tôi không qua khỏi. Gia đình mong muốn được bệnh viện giải thích rõ nguyên nhân có phải do tắc trách, tiêm chích dẫn đến sốc thuốc khiến chồng tôi tử vong, nhưng đến sáng 28 – 9 vẫn chưa có trả lời chính thức.

Người nhà bệnh nhân Tiến tập trung tại Bệnh viện Đà Nẵng. Ảnh: Nguyễn Huy
Người nhà bệnh nhân Tiến tập trung tại Bệnh viện Đà Nẵng. Ảnh: Nguyễn Huy.

Nguyên nhân

Theo giấy báo tử, bệnh nhân Lê Hữu Tiến tử vong hồi 21 giờ 40 phút ngày 27 – 9. Nguyên nhân chết “chưa xác định theo dõi phản ứng thuốc”. Tuy nhiên, anh Tài, cháu bệnh nhân Tiến xác nhận: tại buổi làm việc với người nhà bệnh nhân sáng 28 – 9, bệnh viện lý giải nguy cơ bệnh nhân chết do nghi sốc thuốc. Bệnh viện Đà Nẵng hứa chi trả toàn bộ viện phí điều trị trong suốt quá trình nằm viện của anh Tiến và tìm cách hỗ trợ sau.

Được biết, tổng chi phí điều trị, chăm sóc cho anh Tiến khoảng hơn 20 triệu đồng, trong đó, người nhà tạm ứng 15 triệu đồng. Anh Tiền làm nghề thợ nề, gia cảnh khó khăn, nhà có hai con nhỏ, vợ làm nông.

Sáng 28 - 9, khi phóng viên báo đài tác nghiệp, một số nhân viên bảo vệ bệnh viện Đa khoa Đà Nẵng yêu cầu “không được chụp ảnh” với lý do “vào làm việc với trưởng phòng tổ chức hành chính”. Tuy nhiên, tại phòng này, ông Lê Hồng Hải, Trưởng phòng Tổ chức - Hành chính lại cho rằng, mình không được giao chức năng phát ngôn về sự việc trên, và chưa có ý kiến của lãnh đạo bệnh viện.

Trong khi đó, ông Trần Quang Hiếu, Phó giám đốc Bệnh viện Đa khoa Đà Nẵng – người trực tiếp cùng người nhà bệnh nhân đưa thi thể lên xe cứu thương lại cho rằng: có gì cứ liên hệ với Phòng tổng hợp. Trao đổi trực tiếp với bác sĩ Trần Ngọc Thạnh – Giám đốc bệnh viện đa khoa Đà Nẵng, ông Thạnh cho hay: hẹn trả lời sau.

Viết

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá