Sự kiện: Dịch cúm A/H1N1

Bệnh nhân thứ mười một tử vong vì cúm A/H1N1

TP - Chiều tối qua 24/9, lãnh đạo Bệnh viện Nhân dân Gia Định TPHCM xác nhận với Tiền Phong một bệnh nhân tử vong vì cúm A/H1N1.

Theo nguồn tin trên, bệnh nhân tử vong này là nam giới, 30 tuổi, ngụ quận Bình Thạnh. Trước đó, tối 21/9, bệnh nhân được đưa vào BV Nhân dân Gia Định trong tình trạng ho, đau họng, sốt cao. Các bác sĩ cho biết bệnh nhân bị bệnh bại liệt teo hai chân từ nhỏ nhưng có trọng lượng cơ thể 80 kg.

Do có dấu hiệu nghi mắc cúm, các bác sĩ đã tiến hành điều trị ngay bằng thuốc Tamiflu theo phác đồ cúm A/H1N1 mà không đợi kết quả xét nghiệm. Tuy nhiên, đến tối cùng ngày, diễn biến bệnh càng trở nặng thêm và đến ngày 24/9 bệnh nhân tử vong. Kết quả xét nghiệm bệnh phẩm cho thấy bệnh nhân nhiễm cúm A/H1N1.

Như vậy, đến thời điểm này tại Việt Nam đã có 11 trường hợp tử vong do cúm A/H1N1, trong đó ở TPHCM đã có bốn người.

* Tại cuộc họp Ban chỉ đạo phòng chống dịch bệnh thành phố Hà Nội chiều 24/9, Sở Y tế Hà Nội cho biết, đã có 70 phần trăm số quận, huyện có bệnh nhân cúm A/H1N1.

Hiện Hà Nội ghi nhận 717 bệnh nhân cúm A/H1N1, trong đó có 554 ca đã được xuất viện. Đáng chú ý, trên địa bàn thành phố đã xuất hiện nhiều chùm ca bệnh tại các trường học, công sở.   

Bộ Y tế thông báo ngày 24/9, Việt Nam ghi nhận thêm 203 trường hợp dương tính với cúm A/H1N1, nâng tổng số ca nhiễm cúm A/H1N1 tại  Việt Nam lên 7.839.

* Ngày 24/9, TP Cần Thơ phát hiện thêm một sinh viên và hai học sinh nhiễm cúm A/H1N1 tại ba trường học, nâng số ca nhiễm cúm A/H1N1 tại địa phương này lên 41, trong đó đa số là học sinh và sinh viên.

Bác sỹ Nguyễn Trung Nghĩa, GĐ Trung tâm Y tế Dự phòng TP Cần Thơ cho biết, hiện tại Cần Thơ vẫn phải đem mẫu bệnh phẩm lên TP Hồ Chí Minh mới xét nghiệm được.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Cùng chủ đề

Mới - Nóng

Khám phá