Sự kiện: Dịch cúm A/H1N1

Bệnh nhân thứ năm chết vì cúm A/H1N1

TP0 - 11 giờ trưa 9/9, bệnh nhi T. L, 9 tuổi, ở ấp Đồn Rìu, xã Hàng Gòn, thị xã Long Khánh, tỉnh Đồng Nai, được ngành y tế tỉnh này xác nhận tử vong vì cúm A/H1N1 tại Bệnh viện Nhi đồng Đồng Nai.

Trao đổi với phóng viên Tiền Phong, bác sĩ Nguyễn Lê Đa Hà - Giám đốc Bệnh viện Nhi đồng Đồng Nai - cho biết, trước đó, ngày 2/9, bệnh nhân T.L được người nhà đưa đến bệnh viện đa khoa Long Khánh vì thấy ho, sốt cao.

Sau đó, người này trở bệnh nặng, hôn mê, suy hô hấp và trụy tim mạch nên được bệnh viện trên chuyển đến Bệnh viện Nhi đồng Đồng Nai.

“Vì thấy những biểu hiện nghi ngờ cúm A/H1N1 nên sau đó, ngày 3/9, chúng tôi đã lấy mẫu bệnh phẩm đưa đi xét nghiệm cúm và điều trị cho bệnh nhi theo phác đồ bệnh nhân mắc cúm A/H1N1. Tuy nhiên, bệnh nhi đã tử vong”-  bác sĩ Hà cho biết. Đây là bệnh nhân tử vong do cúm đầu tiên ở tỉnh này và là ca thứ năm ở nước ta.

Hiện, ngành y tế Đồng Nai tiến hành khử trùng vệ sinh xác bệnh nhân đúng quy định trước khi tẩm liệm và yêu cầu gia đình bệnh nhân tổ chức thiêu xác trong vòng 24 giờ.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Cùng chủ đề

Mới - Nóng

Khám phá