Bệnh nhân tử vong, người nhà bao vây bệnh viện

TPO - Sáng 1-9, khoảng 50 người đã kéo đến Bệnh viện Đa khoa Trung ương Cần Thơ, đòi làm rõ nguyên nhân cái chết của anh Nguyễn Duy Đài (SN 1978, tạm trú phường Hưng Lợi, quận Ninh Kiều, TP Cần Thơ).

Người nhà nạn nhân trong khuôn viên Bệnh viện Đa khoa Trung ương Cần Thơ sáng 1-9
Người nhà nạn nhân trong khuôn viên Bệnh viện Đa khoa Trung ương Cần Thơ sáng 1-9

Người nhà nạn nhân trong khuôn viên Bệnh viện Đa khoa Trung ương Cần Thơ sáng 1-9
Người nhà nạn nhân trong khuôn viên Bệnh viện Đa khoa Trung ương Cần Thơ
sáng 1-9. Ảnh: Thanh Chương
Người nhà nạn nhân cho biết, tối 30-8, anh Đài được cấp cứu tại Bệnh viện và các bác sĩ xác định anh bị viêm phúc mạc ruột thừa, sỏi thận và tiến hành phẫu thuật. Bệnh án cho thấy sau ca mổ, bệnh nhân phục hồi tốt, sáng 31-8 được điều trị tại khoa Ngoại tổng quát. Nhưng đến trưa 31-8, anh Đài yếu dần và tử vong tối cùng ngày.

Người nhà nạn nhân nói họ đã phải 4 lần khẩn thiết xin bác sĩ xuống theo dõi bệnh nhân. Bà Ngân, người trực tiếp chăm nuôi anh Đài, nói: “Sau khi được tiêm 2 liều thuốc, cháu Đài tím tái, ra máu nhiều, co giật liên tục. Lúc này các bác sĩ mới đưa cháu vào phòng cấp cứu đặc biệt”. Gia đình anh Nguyễn Duy Đài đã yêu cầu giám định pháp y trước khi đưa thi thể anh về mai táng ở quê nhà Quảng Ngãi

Bác sĩ Nguyễn Minh Vũ, Trưởng phòng tổng hợp của Bệnh viện, nói với PV Tiền Phong: “Sau khi phẫu thuật, bệnh nhân tỉnh lại, tiếp xúc tốt, chỉ còn đau vết mổ. Tuy nhiên, đến 14 giờ cùng ngày, bệnh nhân đột ngột ngưng tim, ngừng thở và tử vong lúc 20 giờ 45 phút ngày 31-8. Theo bệnh án, bệnh nhân tử vong do bị choáng nhiễm trùng biến chứng suy đa cơ quan sau phẫu thuật mổ ruột thừa và sỏi thận”.

Chiều 1-9, Ban giám đốc Bệnh viện cho biết, sẽ sớm có câu trả lời cho người nhà bệnh nhân sau khi có kết luận của giám định pháp y. Cùng trong buổi chiều, cơ quan pháp y của Công an TP Cần Thơ đã làm việc.

Viết

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá