Bệnh nhân ung thư xúc động đón năm mới ngay ở bệnh viện

TPO - Tối 29/12, hàng trăm bệnh nhân tại bệnh viện Ung bướu Đà Nẵng xúc động đón chào năm mới 2017 ngay trong bệnh viện. Không khí Tết tại nơi điều trí rộn ràng không kém phố phường bên ngoài.

Bệnh nhân ung thư xúc động đón năm mới ngay ở bệnh viện - ảnh 1 Chương trình “Xuân yêu thương” do bệnh viện Ung bướu Đà Nẵng phối hợp với các câu lạc bộ thiện nguyện tổ chức.
Bệnh nhân ung thư xúc động đón năm mới ngay ở bệnh viện - ảnh 2 Từ 6g tối, bệnh nhân bắt đầu rời phòng xuống căng tin ăn vội cơm để kịp đón xem chương trình. Sân khấu dựng lên với gam màu đỏ cùng dòng chữ “Ấm nồng Tết 2017”, cạnh bên là chậu đào chậu mai bung nở làm căng-tin ăn uống hằng ngày bỗng ngập không khí Tết. MC vừa khai màn, bên dưới đã phủ kín một màu áo xanh của bệnh nhân.
Bệnh nhân ung thư xúc động đón năm mới ngay ở bệnh viện - ảnh 3 Pháo tay rộn rã vang lên khi những bạn trẻ đem lại nhiều tiết mục ca múa mang đậm không khí Tết.
Bà Nguyễn Thị Du, bệnh nhân đang điều trị bướu cổ, bất ngờ: “Tui đâu có ngờ bệnh nhân mà cũng được tổ chức đón Tết hoành tráng và chu đáo như ri. Ngồi coi chương trình là thấy Tết về tới nơi rồi. Thật sự rất ấm áp”.
Bệnh nhân ung thư xúc động đón năm mới ngay ở bệnh viện - ảnh 4 Ông Đốc, một bệnh nhân khác đang điều trị tại đây dõng dạc bước lên sân khấu góp cùng chương trình ca khúc “Mùa xuân của mẹ”  làm cả hội trường lặng ngắt. Những mái đầu bạc tóc, những mái đầu quấn khăn cúi gục xuống khi mùa xuân này có thể cũng không về nhà, vì bệnh tật.  Nhưng ông Đốc kip trấn an: “Ở đây, tôi tin mọi người cũng sẽ đón nhận được một cái Tết đầm ấm như ở nhà”. Đúng như lời ông nói, ngay trong chương trình, tất cả các bệnh nhân có mặt đều được “lì xì” quà tết, gởi trao những cái bắt tay, những cái ôm ấm áp từ đội ngũ y bác sĩ và cả những người vừa lạ vừa quen
Bệnh nhân ung thư xúc động đón năm mới ngay ở bệnh viện - ảnh 5 Đặc biệt, những bệnh nhân sinh trong tháng cuối năm còn được tổ chức sinh nhật, thổi nến chung và nhận tiền mừng tuổi từ bệnh viện. Ông Lê Tặng (Tư Nghĩa, Quảng Ngãi) thủ thỉ rằng cả đời làm nông, hai tiếng sinh nhật xa xỉ “quá chừng chừng”, nay được mọi người mừng sinh nhật lần đầu vào tuổi ngoài 60, và ở một nơi rất đặc biệt là tại bệnh viện, vào lúc Tết đã ngấp nghé ngoài hiên. “Tui chắc chắn sẽ không bao giờ quên được kỷ niệm này”, ông chia sẻ.
Bệnh nhân ung thư xúc động đón năm mới ngay ở bệnh viện - ảnh 6 Hàng trăm bệnh nhân còn được nhận lời chúc chân chất từ những ca sĩ nhí, với mong muốn họ luôn vui tươi, mau khỏi bệnh để sớm về với gia đình. Bác sỹ Ngô Tuyết Ngọc hy vọng qua chương trình này, bệnh nhân sẽ cảm nhận được sự quan tâm, sẻ chia của bệnh viện và cộng đồng, từ đó thấy lạc quan, yên tâm hơn để tiếp tục điều trị.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng