Bệnh nhi chết bất thường, người nhà bức xúc đòi làm rõ

TPO - Sáng 21/10, nhiều người đã tới Bệnh viện Đa khoa huyện Quốc Oai (Hà Nội) yêu cầu làm rõ nguyên nhân cái chết của cháu bé Nguyễn Thị Hồng Nhung (11 tuổi, ở xóm 10, xã Thạch Thán, huyện Quốc Oai).

Người nhà cháu Hồng Nhung kéo đến Bệnh viện đa khoa Quốc Oai vào sáng nay.
Người nhà cháu Hồng Nhung kéo đến Bệnh viện đa khoa Quốc Oai vào sáng nay.

Sáng ngày 21/10, rất đông người nhà cháu Hồng Nhung đã kéo đến Bệnh viện đa khoa Quốc Oai (BV Quốc Oai), vây khu làm việc của Ban Giám đốc bệnh viện, yêu cầu làm rõ nguyên nhân cái chết của cháu Nhung và trách nhiệm của những người liên quan.

Theo chị Bùi Thị Huệ (bác ruột của cháu Nhung), chiều ngày 19/10, cháu Nhung được người nhà đưa vào BV Quốc Oai cấp cứu với triệu chứng ho nhiều, khó thở.

Sau hai ngày điều trị, sức khỏe của cháu Nhung không có dấu hiệu hồi phục. Bệnh nhi này nôn thốc nôn tháo, nhiều lúc hôn mê nên người nhà xin chuyển viện lên tuyến trên. Tuy nhiên, các bác sỹ vẫn cương quyết giữ lại.

Đến khoảng 4h20 ngày 21/10, người nhà phát hiện toàn thân cháu Nhung lạnh ngắt. Khi gọi bác sỹ đến thăm khám, cháu đã tử vong.

Bệnh nhi chết bất thường, người nhà bức xúc đòi làm rõ - ảnh 1 Bà Huệ trao đổi cùng báo chí về vụ việc.

Cho rằng bệnh viện cố tình không cho cháu Nhung chuyển viện dẫn đến tử vong, người nhà bệnh nhân đã kéo đến bệnh viện.

Công an huyện Quốc Oai đã có mặt ngay sau đó để phối hợp với các ban ngành liên quan giải quyết vụ việc.

Trao đổi với phóng viên, bác sĩ Vũ Danh Tấn-Phó Giám đốc BV Quốc Oai xác nhận có sự việc xảy ra tại bệnh viện.

Theo bác sỹ Tấn, bệnh nhân Nhung được người nhà đưa vào bệnh viện cấp cứu trong tình trạng đau bụng, khó thở. Tại đây, các bác sỹ chẩn đoán cháu bé bị viêm màng não.

Do bệnh nhi chưa có biểu hiện nguy hiểm tới tính mạng nên các bác sỹ Khoa Ngoại vừa điều trị, vừa kết hợp theo dõi. Tuy nhiên, bệnh nhân rơi vào thể tối cấp của viêm màng não, nên sức khỏe có diễn biến phức tạp, các bác sỹ không kịp trở tay.

“Bệnh nhân 11 tuổi này tử vong do xuất huyết màng não thể tối cấp và có triệu chứng của bệnh tim” – bác sĩ Tấn cho biết.

Ông Tấn cũng cho biết: “Ban Giám đốc cũng đã tiếp nhận được thông tin từ người nhà. Hiện chúng tôi đang yêu cầu các điều dưỡng, bác sĩ trong kíp trực làm tường trình vụ việc. Sau đó, chúng tôi sẽ tiến hành xem xét trách nhiệm. Hiện tại, giữa báo cáo của điều dưỡng viên và thông tin từ người nhà nạn nhân không trùng khớp".

Trong bản tường trình gửi Ban Giám đốc BV Quốc Oai, điều dưỡng Nguyễn Phú Trung cho biết: “Ngày 20/10, tôi có tham gia ca trực từ 16h30 đến 19h cùng ngày. Lúc này, người nhà bệnh nhân Nhung có đề nghị xem xét chuyển viện vì sức khỏe cháu bé không tiến triển. Thế nhưng tôi đã giải thích với gia đình rằng nên để cháu tại viện để theo dõi thêm. Tôi đã sai vì không báo cáo bác sỹ trực về việc người nhà nạn nhân đề xuất chuyển viện.

Khoảng 4h20 ngày 21/10, thấy sức khỏe của cháu Nhung có dấu hiệu xấu, người nhà đã báo cáo với nhân viên y tế. Lúc đó, tôi đang nghỉ ở buồng trực điều dưỡng, nên cùng với các y bác sỹ đến cứu chữa bệnh nhân nhưng không kịp".

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá