Bệnh nhi đón giáng sinh ấm áp ngay trong bệnh viện

TPO - Hàng trăm bệnh nhi đã được tặng quà và vui lễ giáng sinh ngay trong bệnh viện.

Hàng trăm bệnh nhi, người nhà đón giáng sinh ấm áp ngay tại nới điều trị. Ảnh: T.T.
Hàng trăm bệnh nhi, người nhà đón giáng sinh ấm áp ngay tại nới điều trị. Ảnh: T.T.

Từ cuối chiều nay (24/12), một số câu lạc bộ thiện nguyện đã có mặt tại bệnh viện Phụ sản - Nhi Đà Nẵng để tặng quà giáng sinh cho các bệnh nhi đang điều trị tại đây.

7g tối, tại tâng 10 bệnh viên, nơi "thường trú" của các bệnh nhi, các tổ chức thiện nguyện trên tiếp tục tổ chức buổi lễ giáng sinh đầm ấm có đầy đủ cây thông, tuyết, ông già Noel. Hàng trăm bệnh nhi cùng người nhà đã tụ về đây,  cùng tham gia các trỏ chơi trong không khí ấm áp, vui tươi.

Bệnh nhi đón giáng sinh ấm áp ngay trong bệnh viện - ảnh 1 Không gian lễ Noel ấm áp trong bệnh viện. Ảnh: T.T.

Đặc biệt, các món quà trao tặng bệnh nhi đều được hiện thức hóa từ mong muốn mà trước đó các em đã gửi gắm vào giấy, gởi đến ông già Noel. Đại diện một nhóm thiện nguyện (không muốn nêu tên) cho hay để có buổi lễ này, các thành viên giành rất nhiều thời gian trang trí từng bông tuyết, chiếc đèn, sân khấu để các em cảm nhận được không khi Noel, nhất là những em không thể ra ngoài. 

"Hy vọng đêm Noel ấm áp này sẽ giúp các em vui vẻ, cảm thấy được quan tâm, sẻ chia hơn. Từ đó có một tinh thần thật tốt để chiến đấu với bệnh tật", thành viên này cho hay. 

Bệnh nhi đón giáng sinh ấm áp ngay trong bệnh viện - ảnh 2 Người dân tập trung chụp hình trước một khách sạn có trang trí cỗ xe tuần lộc trên đường Bạch Đằng. Ảnh: T.T.
Ghi nhận tại các tuyến phố ở Đà Nẵng, lượng người xuống đường đón Giáng sinh khá vắng vẻ do thời tiết mưa phùn và lạnh. Sau 7g tối, tại các nhà thờ vẫn không nhiều người tới làm lễ như mọi năm. Đến sau 8g tối, khi thời tiết bớt mưa, người dân mới đổ ra đường tuy nhiên chỉ tập trung vào những khu vui chơi có không khí noel.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng