Bệnh nhi sởi nằm tràn hành lang bệnh viện

Hàng trăm trẻ bị sởi đang nhập viện tại BV Bạch Mai (Hà Nội). Có thời điểm mỗi giường bệnh có tới 7 trẻ, nhiều gia đình phải cho trẻ nằm ngoài hành lang.

Bệnh nhi sởi nằm tràn hành lang bệnh viện - ảnh 1 Tại Khoa Nhi của bệnh viện Bạch Mai, tất cả các phòng đều chật cứng bệnh nhi và người nhà, có thời điểm 6-7 bé/giường bệnh. Vì vậy nhiều người phải trải chiếu cho con mình nằm ở ngoài hành lang
Bệnh nhi sởi nằm tràn hành lang bệnh viện - ảnh 2 Dịch diễn biến nghiêm trọng khiến cả Bộ trưởng Y tế lẫn Phó thủ tướng Vũ Đức Đam phải thị sát trực tiếp tại các bệnh viện
Bệnh nhi sởi nằm tràn hành lang bệnh viện - ảnh 3 "Nguyên nhân dẫn đến tình trạng quá tải là do bệnh sởi phải điều trị trong một thời gian dài", một bác sĩ khoa Nhi cho hay.
Bệnh nhi sởi nằm tràn hành lang bệnh viện - ảnh 4 Có đến 30% số mắc sởi và 50% số tử vong trong mùa dịch sởi này là bệnh nhi Hà Nội nhưng địa phương này vẫn chưa công bố dịch
Bệnh nhi sởi nằm tràn hành lang bệnh viện - ảnh 5 Do giường bệnh chật chội nên bố mẹ thường xuyên bế các bé đi lại trong phòng. "Nằm im một chỗ, các bé thường khóc, kêu gào nhìn rất thương nên chúng tôi phải bế các cháu thường xuyên, hoặc đem ra ngoài hành lang nằm để dễ thở", chi Tuyết một người mẹ đang có con điều trị tại đây nói.
Bệnh nhi sởi nằm tràn hành lang bệnh viện - ảnh 6 Đồ chơi, bóng bay được bố mẹ mua nhưng hầu như các em không có sức để chơi.
Bệnh nhi sởi nằm tràn hành lang bệnh viện - ảnh 7 Bé Bảo An, 10 tháng tuổi nằm ngủ ngay phía ngoài hành lang của khoa Nhi. Vào viện gần một tuần, sức khỏe của Bảo An tiến triển khá tốt
Bệnh nhi sởi nằm tràn hành lang bệnh viện - ảnh 8 Không được may mắn như Bảo An, bé gái mới một tháng tuổi bị biến chứng viêm phổi do sởi. Người bố chia sẻ, sức đề kháng của cháu rất yếu, rất dễ bị biến chứng các bệnh khác.
Bệnh nhi sởi nằm tràn hành lang bệnh viện - ảnh 9 Bảo Trang, 12 tháng tuổi bị sởi cách đây 2 tuần. "Điều trị tại bệnh viện Thanh Nhàn nhưng không khỏi, nên chúng tôi quyết định mang cháu lên Bạch Mai", anh Thắng, bố của bé nói.
Bệnh nhi sởi nằm tràn hành lang bệnh viện - ảnh 10 Mẹ và bé trải chiếu nằm dọc hành lang khoa Nhi.
Bệnh nhi sởi nằm tràn hành lang bệnh viện - ảnh 11 Một số bé bị nặng, điều trị tại phòng cấp cứu khoa Nhi Bạch Mai phải thở bằng bình oxy.
Bệnh nhi sởi nằm tràn hành lang bệnh viện - ảnh 12 Bệnh sởi nguy hiểm bởi những biến chứng như viêm phổi, nhiễm trùng tai, tiêu chảy.
Bệnh nhi sởi nằm tràn hành lang bệnh viện - ảnh 13 Theo khuyến cáo của các bác sĩ, thời điểm giao mùa thời tiết thất thường tạo điều kiện cho các vi rút, vi khuẩn phát triển nên các bậc phụ huynh phải hết sức chú ý tình trạng của trẻ để có thể điều trị kịp thời.

Theo Tri Thức

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Cùng chủ đề

Mới - Nóng

Khám phá