Bệnh viện 'bác' kết luận của Sở Y tế

TP - Một tuần sau kết luận của hội đồng khoa học chuyên môn Sở Y tế TPHCM về những sai sót của bệnh viện (BV) FV dẫn đến cái chết của ông Mai Trung Kiên, bệnh viện này chính thức “bác” kết luận của Sở Y tế.

> Liên tục tử vong sau mổ ở Bệnh viện FV

Trong thông báo gửi đi hôm qua 11-9, ông Jean Marcel Guillon - tổng giám đốc BV FV “không đồng ý với kết luận của Sở Y tế TPHCM về nguyên nhân cái chết của bệnh nhân Mai Trung Kiên”, cho rằng “Sở Y tế nên xem xét lại kết luận của mình”.

Đại diện BV FV giải thích: Bệnh nhân có tiền sử bệnh tim, đã được phẫu thuật bắc cầu động mạch vành và được chỉ định điều trị bằng thuốc kháng đông. Bệnh nhân không tuân thủ điều trị bằng loại thuốc này trong 2 năm nên có nguy rất cao về tim mạch. Vì vậy, việc điều trị bằng thuốc kháng đông dẫn đến nguy cơ chảy máu cao khi phẫu thuật.

Chiều 11-9, trao đổi với Tiền Phong, bác sĩ Phan Văn Báu - Phó giám đốc Sở Y tế TPHCM cho biết: “Theo luật khám chữa bệnh, khi không đồng ý với kết luận của hội đồng chuyên môn của sở, BV có quyền kiến nghị lên Bộ Y tế thành lập hội đồng chuyên môn để tiếp tục xem xét”.

Báo giấy

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá