Bệnh viện bất ngờ hoạt động trở lại sau khi đóng cửa

TPO - Quyết định không nhận bệnh nhân từ ngày 16/4 sau đó chính thức đóng cửa vào ngày 28/4 của Chủ tịch HĐQT Bệnh viện quốc tế Phúc An Khang ở quận 2, TPHCM đã phải huỷ bỏ vào sáng nay sau khi vấp phải sự phản ứng của đội ngũ nhân viên bác sĩ và bệnh nhân…

​Thông báo hoạt động trở lại
​Thông báo hoạt động trở lại

Sáng nay 14/4, TS-BS Mai Tiến Dũng- Giám đốc Bệnh viện quốc tế Phúc An Khang nói với Tiền Phong các quyết định của ông Diệp Văn Phát- Chủ tịch HĐQT bệnh viện đã được huỷ bỏ.

Theo đó, bệnh viện đã hoạt động trở lại bình thường, mọi quyền lợi của bệnh nhân và cán bộ nhân viên vẫn được đáp ứng như vốn có.

Lý do hoạt động trở lại, theo bác sĩ Dũng là các quyết định trên của HĐQT bệnh viện đã không đúng với quy định của pháp luật và “có phần nông nổi”.

“Các văn bản của HĐQT đưa ra trước đây không đúng với quy định của pháp luật đã được huỷ bỏ và sẽ thực hiện đúng các quy định, chính sách do Nhà nước ban hành. Chúng tôi tin rằng việc duy trì hoạt động của bệnh viện là một quyết định đúng đắn”- bác sĩ Dũng chia sẻ.

Trước đó, ngày 9/3 sau hơn 2 năm đi vào hoạt động HĐQT của bệnh viện này ra thông báo bệnh viện sẽ ngưng hoạt động vào ngày 28/4 và không tiếp nhận bệnh nhân bắt đầu từ 16/4.

Nguyên nhân việc ra thông báo đột ngột này được cho là bệnh viện không còn đủ tiềm lực tài chính để duy trì. Ngay sau khi thông báo được phát hành, hàng trăm bệnh nhân đang điều trị tại đây và hơn 4000 người đăng ký khám bảo hiểm tại bệnh viện đã bị xáo trộn; đội ngũ bác sĩ và nhân viên y tế công tác tại bệnh viện đã phản ứng vì các quyền lợi của họ, nhất là lương của tháng 2-3 vẫn chưa được giải quyết.

Sáng nay, gần 50% bác sĩ và điều dưỡng trước đó nộp đơn xin nghỉ việc đã trở lại làm việc; các đơn vị liên quan như bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế, ngân hàng, công ty dược cũng đã được Ban giám đốc bệnh viện làm việc để đem lại quyền lợi cho người bệnh và nhân viên tại đây.

Bệnh viện bất ngờ hoạt động trở lại sau khi đóng cửa - ảnh 1 Các bác sĩ của bệnh viện đã làm việc vào sáng nay
Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Phúc An Khang hoạt động từ ngày 3/2/2015 tại đường Đồng Văn Cống, quận 2. Với quy mô 500 giường theo tiêu chuẩn quốc tế, cùng các chuyên khoa mũi nhọn được đầu tư 2.500 tỷ đồng, bệnh viện Phúc An Khang giúp giảm tải một phần cho các quận 2,9, Thủ Đức và đón bệnh nhân từ các vùng lân cận của Đồng Nai.

Trước đó, Bệnh viện Phúc An Khang là nơi đầu tiên của cả nước được Bộ Xây dựng, Bộ Y tế và UBND TPHCM cho phép chuyển đổi từ 5bock của chung cư cao cấp Thái Bình để xây dựng bệnh viện. Hiện nơi đây mỗi ngày tiếp nhận hơn 100 bệnh nhân.

 

 

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng