Bệnh viện “bay” kiểm tra lần cuối khâu chuẩn bị

TP - Bệnh viện “bay” của tổ chức Orbis quốc tế lần đầu tiên đến Việt Nam và sẽ mổ miễn phía khoảng 100 bệnh nhân mắt tại TP Đà Nẵng. Đây là một mô hình bệnh viện di động, các thiết bị nhãn khoa hiện đại nhất được lắp đặt trên máy bay.

Điều này cho phép các chuyên gia của Orbis tiến hành phẫu thuật cho bệnh nhân; đào tạo các bác sĩ địa phương; nâng cao nhận thức cộng đồng... Kế hoạch, tháng 10 tới bệnh viện “bay” sẽ tiến hành mổ miễn phí cho khoảng 100 ca bệnh nhân về mắt khó tại Đà Nẵng.

Tiến trình mổ sẽ được truyền hình trực tiếp cho lực lượng bác sĩ về nhãn khoa học tập và trao đổi kinh nghiệm. Ngày 31/7, đại diện của tổ chức Orbis sẽ đến Bệnh viện mắt Đà Nẵng kiểm tra và hoàn tất toàn bộ khâu chuẩn bị để máy bay hạ cánh.

Được biết, Orbis cũng đang triển khai tại Đà Nẵng dự án “Nâng cao năng lực bệnh viện mắt”. Theo đó, Bệnh viện mắt Đà Nẵng sẽ được đầu tư Thư viện điện tử, Trung tâm chẩn đoán từ xa, đây là trung tâm thứ 2 của Việt Nam do Orbis tài trợ, tháng 8/2006 sẽ đi vào hoạt động.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá